Nạp năng lượng

- 5 tỷ đồng mình sẽ dùng trong 5 năm. Coi như ổn, không đến nỗi nào vì nói thật là lâu nay sống khổ quá rồi trong khi mọi thứ cứ lao vùn vụt làm mình lạc hậu ghê gớm.

- Nè, ông đang lèm bèm cái gì đó? Sắp đến giờ đưa tụi nhỏ đi học rồi còn đi làm mà ông còn nằm ườn trên giường tính toán tiền nong gì? À, hay mới vừa trúng số được 5  tỷ mà giấu tui, định cất nhà cho mấy đứa làm tiếp viên quán nhậu hay rót lời đường mật vào tai hả?

- Bà vô duyên. Tui đang tính giúp Liên đoàn điền kinh Việt Nam sẽ sử dụng đồng tiền thế nào khi mới rồi, tổ chức này và công ty TNHH quốc tế Hải Long (thương hiệu Lining) đã ký kết và công bố hợp đồng tài trợ trang phục cho đội tuyển điền kinh Việt Nam. Với thời hạn 5 năm từ 2016 - 2021, mỗi năm Lining tài trợ 1 tỷ đồng.

- Mà ông tính toán như thế để làm gì?

- Bà hổng thấy con Út Mẹt nhà mình tập môn điền kinh lâu nay hay than thở trang phục, dụng cụ tập luyện và thi đấu khá tệ hại à?

- Ừ, ông nhắc tui mới nhớ. Vậy cuối cùng hợp đồng tài trợ gồm những gì ở trong đó?

- Thông qua hợp đồng, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ được tài trợ khá đầy đủ trang phục, dụng cụ tập luyện và thi đấu như: quần áo, giầy, mũ, balo, dụng cụ thi đấu...

- Có vẻ đầy đủ hả? Hình như đây là lần đầu tiên VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia được tài trợ đầy đủ trang phục phục vụ tập luyện, thi đấu thì phải?

- Là lần đầu tiên. Mỗi năm đội tuyển điền kinh quốc gia tập trung với số lượng VĐV đông đúc nhưng tình hình trang phục vẫn luôn bị kêu ca. Nhưng tính từ năm 2016 trở đi các VĐV khi lên tuyển sẽ được phát trang phục, giầy, túi phù hợp, đúng kích cỡ. Coi như cũng đã chuyên nghiệp được phần nào...

- Ít ra phải thế. Những năm trước bộ môn điền kinh mãi đì đẹt ở ao làng chẳng nói làm gì, đến giờ điền kinh Việt Nam đang phất lên chẳng những ở Đông Nam Á mà còn tại châu lục thì cũng cần mần ăn sao cho coi được.

- Thì người ta đang cố gắng đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất