Nào mình cùng tới Rio

Những gương mặt chủ chốt của nhóm của thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 như Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)… đã lên đường tới Brazil hôm nay 25-7…

Chúng tôi tự tin

Những ngày cuối trên đất Mỹ của cử tạ, bơi lội và bắn súng đã khép lại. HLV Huỳnh Hữu Chí chỉ kịp chia sẻ ngắn gọn rằng ông và các học trò đã tập luyện và có tâm lý tốt quãng thời gian qua. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung khẳng định, “tâm lý của 2 VĐV đã có những quãng thời gian rèn luyện tốt. Chúng tôi vẫn tập luyện tối đa tới sát ngày tranh tài”.

Làng VĐV của Olympic 2016 bắt đầu mở cửa ngày 24-7 và chúng ta có đoàn quân nhập làng cùng ngày để có nơi ăn ở tốt cũng như thời gian đủ để làm quen với khí hậu điểm thi đấu tại Brazil. Chưa thi đấu, VĐV các đội tuyển có cơ hội ngang nhau. Nhưng rõ ràng, việc ngành thể thao dốc bộn tiền đầu tư vào bắn súng, cử tạ và bơi lội chỉ chờ vào cuộc tranh tài Olympic 2016 này. Một tấm huy chương (hoặc hơn thế) là điều chúng ta hướng tới.

Với bơi lội, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng từng phân tích nếu VĐV của ta lọt vào chung kết một cự ly là điều quá bất ngờ nhưng đây là thành tích phải phấn đấu rất nhiều mới được chứ không dễ. Quãng thời gian tập tại Hàn Quốc rồi chuyển tiếp sang Mỹ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường được hỗ trợ tối đa để tập luyện nhằm đạt kết quả tốt nhất tại Olympic. Hai “ông già” của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 (Xuân Vinh và Quốc Cường là VĐV nhiều tuổi nhất của đoàn chúng ta) đang là những người kinh nghiệm nhất. Kinh nghiệm hy vọng làm nên thành tích.

Khi nhập làng VĐV, chắc chắn từng người sẽ phải ổn định cho mình. Tập làm quen nhưng cũng đồng nghĩa sẽ gặp nhiều tuyển thủ cạnh tranh khác (đặc biệt với cử tạ). Thế nên, chúng ta vừa tập vừa làm quen và cũng phải dè chừng trước khi thi đấu chính thức. Năm 2016, Kim Tuấn mới lần đầu dự Olympic nhưng hy vọng tâm lý không bị xao động.

Nhóm của thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 như Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh đã lên đường tới Brazil hôm nay 25-7.

10 ngày quyết định

Ngày 28-7, đoàn chính của thể thao Việt Nam mới lên đường đi Brazil. Các tuyển thủ của nhiều đội thể thao dự Olympic 2016 của thể thao chúng ta đi Brazil sớm hơn càng để thêm thời gian làm quen. 10 ngày tại Brazil (trước khi Olympic khởi tranh vào 5-8) quan trọng với các tuyển thủ. Yêu cầu của lãnh đạo đoàn trên hết là tránh chấn thương trong tập luyện vì thời gian không thi đấu cận kề. Một điểm may mắn, khi có mặt ở Brazil, VĐV được tập trung cao độ không bị tác động xung quanh từ phương tiện truyền thông.

Được biết, đoàn tiền trạm của thể thao Việt Nam đã có mặt tại Brazil và có mặt trong buổi làm việc của Ban tổ chức cùng các quốc gia ở ngày 24-7. Những yêu cầu cuối cùng phải đề đạt hết trong ngày

24-7. Cũng ở ngày này, chúng ta biết được các phương tiện được hỗ trợ và nơi ăn-ở của chúng ta. Lần đầu tiên thể thao Việt Nam có 1 suất chính thức dự Olympic là năm 1996. Sau 20 năm, chúng ta đã có 22 tuyển thủ giành vé chính thức đi Olympic (vé thứ 23 của Hoàng Quý Phước là vé ưu tiên) nên rất đáng kỳ vọng làm nên kỳ tích tại Brazil. Tất cả cùng tới Olympic 2016 và ngày hội của thể thao mùa hè 2016 cho thể thao Việt Nam đã bắt đầu.

Nhiều đội lên đường

Trong ngày 25-7, nhiều tuyển thủ các đội như đấu kiếm, điền kinh, TDDC… đi Brazil từ điểm tại Việt Nam. Từ điểm ở Mỹ, các tuyển thủ di chuyển thẳng đến Brazil. Hoàng Quý Phước đang ở Hungary cũng đi thẳng tới Brazil mà không phải về Việt Nam.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ