Nâng tầm giải đấu vào năm 2016

Giải Boxing và Võ thuật Cổ truyền tranh đai Vô địch Let’s Viet 2015

Đêm chung kết diễn ra tối qua 27-12 của Đấu trường thép - Giải Boxing và Võ thuật Cổ truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô địch Let’s Viet 2015 với những cuộc định đoạt ngôi vương cuối cùng…

Chung kết ở bộ môn Võ Cổ truyền vẫn được khán giả đất võ Bình Định nhiệt liệt chờ đợi và hưởng ứng khi mỗi cuộc so găng trong đêm thi đấu này đều là màn trình diễn tuyệt vời của kỹ - chiến thuật, thể lực và tinh thần thi đấu đáng khâm phục của những võ sĩ đã “sinh tồn” cho đến hôm nay.

Trận đấu được mong chờ nhất là hạng 72kg, nam võ sĩ Điểu Văn Sang (Đồng Nai) gặp Ngô Tùng Chương (Tây Ninh) - là trận mở đầu cho ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Võ Cổ truyền tranh đai Vô địch Let's Viet. Văn Sang đã thể hiện bản lĩnh của bậc đàn anh nên kiểm soát toàn bộ trận đấu ngay từ khi xung trận, giành chiếc đai vô địch sau chiến thắng 3-0.

Khán giả đất võ còn chứng kiến cuộc so găng đầy căng thẳng ở hạng 57kg nữ: Nguyễn Thị Hằng Nga (Bình Định) gặp Huỳnh Mai Ngân Thúy (TPHCM) với đai vô địch thuộc về Hằng Nga khi thắng 5-0. Trận 3, hạng 57kg nam, Võ Ngọc Hải (Võ đường Hồng Kim Chỉnh) thắng Trần Quang Lợi (Võ đường Bạch Quang Võ) 3-0 để lên ngôi vô địch. Trận 4, Phạm Công Minh (Quảng Ngãi) thắng Trần Thổ Tâm (Đồng Nai) 3-0 đoạt ngôi vương hạng 76kg nam. Trận 5, hạng 68 kg nam,  Vũ Trường Giang (Đắc Nông) thắng Nguyễn Thế Quyền (Bình Định) 3-2 để đoạt đai vô địch.

Buổi thi đấu khép lại nửa năm tranh tài của bộ môn Võ Cổ truyền trên võ đài Đấu trường thép với nhiều khoảnh khắc ấn tượng từ các võ sĩ, đồng thời khẳng định năm 2015 xứng đáng được là năm khởi sắc của bộ môn này. Với sự ủng hộ nhiệt tình của những khán giả khó tính trên chính “Thánh địa” Bình Định, đêm chung kết bộ môn Võ Cổ truyền của Đấu trường thép đã tự chứng minh được uy tín, sự hấp dẫn, chuyên nghiệp và hoành tráng, trở thành một “địa chỉ” tin cậy để các lứa võ sĩ trẻ lẫn kiện tướng quốc gia tiếp tục tập luyện và chờ đợi mùa giải năm sau.

Ông Trần Minh Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam, cho biết: “Qua 2 lần tổ chức, giải Boxing và Võ Cổ truyền xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Lest’Việt đã  góp phần phát triển phong trào võ thuật nam, nữ toàn quốc nói chung và Võ thuật Quân đội nói riêng. Giải đấu đã trở thành thương hiệu uy tín của làng Võ thuật Việt Nam, hoàn thành mục tiêu đề ra là tiến dần đến đời sống chuyên nghiệp”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.