Giải quần vợt truyền thống Phú Mỹ Hưng lần 6 – 2006

Nâng tầm!

Trong buổi họp báo sáng qua, ban tổ chức cho biết có hơn 400 vận động viên sẽ tranh tài tại giải lần thứ 6 diễn ra từ ngày 28-10 đến 5-11 tại Cụm sân quần vợt đô thị Phú Mỹ Hưng. Ngoài 3 nhóm thi đấu phong trào, lãnh đạo, bán chuyên nghiệp như năm trước, thì đặc biệt năm nay có thêm nhóm dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp nằm trong 16 tay vợt hàng đầu quốc gia, với sự góp mặt của Đỗ Minh Quân, Quang Huy, Quốc Khánh, Đức Quỳnh…

Ở mỗi nhóm thi đấu hai nội dung đơn nam và đôi nam theo từng độ tuổi. Riêng nhóm phong trào có thêm nội dung đôi nữ. Tổng giải thưởng là 150 triệu đồng trong hơn 400 triệu kinh phí tổ chức giải do Công ty Phú Mỹ Hưng và một số đơn vị khác cùng tài trợ.

Từ một sân chơi phong trào cho các doanh nghiệp lúc khai sinh, cho đến nay giải đã không ngừng phát triển về chất với sự hiện diện của các tay vợt bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp như hiện nay. Mặc dù mang tính phong trào nhưng BTC đã từng bước hoàn thiện dần trong khâu tổ chức.
Đây có thể coi là những nhân tố để giải sẽ được nâng tầm hơn nữa trong tương lai như lời mong muốn của BTC đưa giải vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn Quần vợt TPHCM và Việt Nam.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hai đội bất phân thắng bại với tỷ số hòa 1-1. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ấn Độ bất ngờ bị Singapore chia điểm

Trận đấu thứ 2 tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022 giữa Ấn Độ và Singapore vào tối 24-9 đã khép lại với tỷ số hòa 1-1. Không chỉ bất ngờ về tỷ số mà những thể hiện của hai đội trong trận này tiếp tục đem lại bất ngờ khác, đó là Ấn Độ chưa thể hiện đúng sức mạnh như kỳ vọng.

Bóng đá quốc tế

Niềm vui chiến thắng của tuyển Hungary

HLV trưởng tuyển Hungary Marco Rossi: Chúng tôi có thể đội “vương miện” sau trận đấu cuối cùng với người Italy

Chễm chệ trên ngôi đầu bảng 3, ngồi trên cả 3 “đại gia” của châu Âu là Italy, Đức và Anh, tuyển Hungary của HLV người Ý - Marco Rossi, đang trải qua những ngày tháng thăng hoa nhất, gợi nhớ về “thời đại anh hùng xa xưa” của những “tiền bối” Ferenc Pukas, rồi Sandor Kocsis. Nhưng họ vẫn cần một kết quả tốt khi đấu Azzurri ở trận cuối cùng vòng bảng vào ngày 26-9 tới đây!

Quần vợt

Cả Federer lẫn Nadal đều không cầm được nước mắt

Laver Cup: Roger Federer tiết lộ “không phải là kết thúc cuối cùng”, Rafael Nadal rút lui khỏi giải

Kết quả ngày thi đấu đấu đầu tiên của Laver Cup 2022 gần như đã trở thành “vô nghĩa”, khi Roger Federer và Rafael Nadal kết thúc trận đánh đôi và Huyền thoại người Thụy Sỹ dành thời gian chia sẻ những tâm sự cuối cùng trước khi giải nghệ. Anh đã khóc, Nadal cũng khóc, và rất nhiều người đã rơi nước mắt chứng kiến những khoảnh khắc cuối cùng của Federer. Nhưng đây chưa hẳn là “kết thúc cuối cùng”.

Các môn khác