Nâng cấp lên Windows 10 Mobile miễn phí

Từ 1 giờ sáng 18-3-2016, những người đang sở hữu smartphone (điện thoại thông minh) Lumia có cơ hội trải nghiệm dễ dàng Windows 10 khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 Mobile miễn phí.

Với Windows 10 Mobile, người dùng có thể thực hiện công việc hàng ngày nhanh chóng hơn với Action Center được cải tiến, trải nghiệm đọc tập trung hơn với trình duyệt Microsoft Edge và làm được nhiều việc hơn trong khi di chuyển với các ứng dụng dùng chung (universal apps) như Bản đồ, Lịch và Ảnh. Các mẫu điện thoại Lumia đầu tiên được hỗ trợ nâng cấp Windows 10 Mobile tự động gồm: Lumia 430, Lumia 435, Lumia 532, Lumia 535, Lumia 540, Lumia 640, Lumia 640 XL, Lumia 730.

Smartphone đang dần thay thế máy tính trong cuộc sống của giới trẻ châu Á, theo khảo sát về giới trẻ châu Á và công nghệ được Microsoft thực hiện tháng 9-2015 trên 1.200 thanh niên dưới 25 tuổi ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Cùng với nhu cầu smartphone ngày càng gia tăng, người tiêu dùng trẻ rất cần những ứng dụng văn phòng cho phép họ truy cập và chia sẻ tài liệu liên quan đến công việc từ bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào.

Bảo mật là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những người sử dụng công nghệ, khi 2/3 số bạn trẻ xem bảo mật là vấn đề đáng quan tâm hàng đầu khi sử dụng các sản phẩm công nghệ và sẵn sàng trả thêm tiền để có một giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này. Windows 10 là hệ điều hành có tính năng bảo mật tốt nhất của Microsoft từ trước đến nay.

Cũng trong khảo sát nói trên, Trợ lý ảo là 1 trong 3 tính năng thông minh nhất của điện thoại mà các bạn trẻ ao ước. Cortana trên Windows 10 đóng vai trò của một trợ lý ảo, làm những công việc hàng ngày như gửi email, lập lịch trình và tìm kiếm các tập tin, giúp người dùng hoàn thành kế hoạch.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.