Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm

Tiếp nối thành công của Hội thảo Phòng vệ thực phẩm (PVTP) tại tỉnh Tây Ninh (tháng 3-2016) và TPHCM (tháng 4-2016), Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) tiếp tục phối hợp Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016” tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào ngày 20-5, nhằm giới thiệu về hệ thống PVTP cùng những ứng dụng của quy trình này đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Bình Dương.

Ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTCS

PVTP là hệ thống mà các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động triển khai xuyên suốt quá trình chế biến, sản xuất để hạn chế tối đa các tác nhân gây ô nhiễm, ngộ độc, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ VISSAN, TTCS, BHS và các nhà phân phối tại Bình Dương, hội thảo này nằm trong chuỗi hội thảo diễn ra suốt năm 2016 ở các tỉnh, thành có nhiều công ty sản xuất và chế biến thực phẩm như: Tây Ninh, TPHCM, Biên Hòa, Đà Lạt, Gia Lai, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng.

Chương trình PVTP đã và đang thu hút sự quan tâm nhiều doanh nghiệp có quy mô, góp phần thiết thực trong việc nâng cao chất lượng thực phẩm Việt Nam nói riêng và thương hiệu sản phẩm Việt Nam nói chung. Tại hội thảo, ông Phạm Hồng Dương (ảnh), Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTCS, chia sẻ: “Bên cạnh các giải pháp đa dạng hóa sản phẩm, cắt giảm giá thành…, đã đến lúc các doanh nghiệp nghiêm túc nhìn nhận về tầm quan trọng của công tác PVTP nhằm mang đến các sản phẩm an toàn, vì sức khỏe người tiêu dùng”.

Thực tế, nếu chỉ một vài doanh nghiệp quan tâm đến PVTP trong khi các doanh nghiệp khác thờ ơ thì sản phẩm đến tay người tiêu dùng chưa hẳn đã an toàn bởi vì toàn bộ chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa đều phải được tổ chức, vận hành nhịp nhàng; các khâu đều phải đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của công tác PVTP. Do đó, để người tiêu dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm an toàn, vệ sinh và doanh nghiệp yên tâm khi cung cấp sản phẩm ra thị trường,… chúng ta cần ý thức trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng và sự chung tay của tất cả doanh nghiệp khi quyết định tham gia vào quá trình sản xuất, lưu trữ, phân phối hàng hóa cho xã hội. Đó mới chính là nền tảng để phát triển bền vững, đảm bảo giá trị cho thương hiệu sản phẩm và uy tín doanh nghiệp trong cộng đồng người tiêu dùng.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.