Nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10

Microsoft Việt Nam vừa tổ chức sự kiện “Trải nghiệm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10” nhằm chia sẻ những trải nghiệm vượt trội, năng suất hơn, đặc biệt cá nhân hóa nhưng vẫn hết sức thân thuộc của hệ điều hành danh tiếng Windows 10.

Tại sự kiện, các chuyên gia Microsoft và đối tác cùng chia sẻ những tính năng mới nhất, những bài toán hiện đại và giúp người dùng tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ sinh thái Windows thông qua các ứng dụng phổ quát (Universal App), hệ sinh thái thiết bị đa dạng từ các nhà sản xuất thiết bị gốc như FPT, HP, Sony, Asus, Lenovo, Acer...

Với Windows 10, bạn có thể làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhấn mạnh: “Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới.  Microsoft đã nỗ lực không ngừng kiến tạo ra xu hướng mới thông qua các sản phẩm công nghệ - không chỉ cho giải pháp, cho phần mềm mà còn hướng tới các dịch vụ, thiết bị dành cho cả doanh nghiệp và người dùng - nhằm giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one”.

Mang chủ điểm “Trải nghiệm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10”, qua các phần thuyết trình cô đọng cùng phần trình diễn tính năng Windows 10 sắc nét, nhất là các tính năng làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp như Windows Hello, InstantGo, HiberBoot, Windows Defender, Smart Screen…, chuyên gia Microsoft và đối tác đã để lại ấn tượng lớn cho người tham dự. Phát triển Windows 10, Microsoft đã giúp người dùng lần đầu tiên trong lịch sử máy tính, có thể làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị và dễ dàng truy cập sử dụng các ứng dụng dành cho cả công việc lẫn giải trí. Windows 10 đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các tổ chức, doanh nghiệp là thống nhất hạ tầng công nghệ với khả năng quản lý tập trung các thiết bị máy tính cá nhân và di động, quản lý truy cập và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với khả năng quản lý bảo mật ở cấp cao nhất- cấp doanh nghiệp. Với những đặc tính này, Windows 10 giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí và tận dụng các tài nguyên này để tái đầu tư vào các mục tiêu vận hành doanh nghiệp.

Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft. Là phiên bản Windows được kiểm phẩm khắt khe nhất trong lịch sử, Windows 10 với 5 triệu phản hồi từ người dùng toàn cầu trong chương trình WIP, hoàn toàn sẵn sàng để triển khai trong các tập đoàn. Windows 10 có thể hỗ trợ doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng hiện đại, đem lại những trải nghiệm mà nhân viên yêu thích, cùng khả năng liên tục được dùng công nghệ mới nhất theo thời gian thực.  Doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát tần suất cập nhật và lựa chọn những tính năng và hàm phù hợp riêng cho từng nhóm nhân sự công ty.

“Windows 10 có độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay nhờ áp dụng thêm các chứng chỉ bảo mật, bổ sung thêm các dạng mã hóa và bảo mật sinh trắc học cho mọi máy tính. Tham gia chương trình Windows Insider Program từ những ngày đầu tiên, tôi đã nhận thấy Windows 10 là hệ điều hành hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp. Những tính năng dành cho doanh nghiệp mà tôi tâm đắc có thể kể đến là Remote file re-lock, giúp chúng ta tránh được những truy cập của đối tác hoặc nhân viên cũ mở files, dù trước đó họ có được gán quyền truy cập, đọc và theo dõi các dữ liệu mã hóa. Tính năng cung cấp quyền hữu hạn cho nhân viên về việc được copy, in ấn và trung chuyển dữ liệu tới những ứng dụng được cấp quyền hay các thiết bị phù hợp. Hay khả năng giúp dễ dàng gán hay thu lại quyền hạn truy cập của những người dùng trên hệ thống”- TS Nguyễn Việt Hải, CEO Công ty eDT, nhấn mạnh.

Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt Windows 10... Với các thiết bị Windows 7, 8. 8.1, người dùng có cơ hội chuyển đổi miễn phí sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ 29-7-2015. Khi mua máy tính và nâng cấp lên Windows 10, nhiều quà tặng giá trị sẽ được tặng trực tiếp cho khách hàng ngay tại các hệ thống bán lẻ, trung tâm mua sắm, đại lý được ủy quyền tại Hà Nội và TPHCM. Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 31-12-2015 cho các thiết bị cài đặt sẵn hệ điều hành chính hãng Windows 7, Windows 8.1 mang thương hiệu HP, Dell, Acer, Asus, Lenovo, Toshiba, Samsung,...

Tại hội thảo, người tham dự còn được cập nhật những thông tin mới nhất về nền tảng hệ điều hành đám mây Microsoft Azure. Microsoft đã tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ và có tính đột phá trong kỷ nguyên công nghệ số khi không ngừng sáng tạo và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp đám mây đa dạng, từ đám mây riêng, đám mây công cộng đến đám mây lai đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện lần này bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Microsoft Azure nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.  Để biết thêm về Windows 10 và nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, khách hàng có thể truy cập website windows.microsoft.com/upgrade.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.