Nạn nhân của người lớn

- Đọc thông tin về việc tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam bị BTC tước hết bằng khen, phần thưởng dành cho em sau khi lọt vào nhóm 10 VĐV tiêu biểu nhất năm 2013 mà thấy bức xúc.

- Quan điểm làm việc của BTC như muốn nắn gân những VĐV trẻ khi không chấp hành việc gọi lên tuyển.

- Chuyện lên tuyển là trách nhiệm, vinh dự. Nhưng phải hiểu rằng, chính người lớn đã đưa em vô tình thế này.

- Cụ thể ra sao?

- Cũng do mâu thuẫn nặng nề giữa đơn vị chủ quản, nhà đầu tư của Nam với Liên đoàn Quần vợt VN nên em rơi vào vòng xoáy đó.

- Giờ BTC ra quyết định nói trên?

- Tuy nhiên, cần nhớ là trong buổi làm việc cách đây không lâu ở Bình Dương, với sự có mặt của đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn Quần vợt, Công ty Becamex, Liên đoàn Quần vợt Bình Dương, Sở VH-TT&DL tất cả đi đến thống nhất không kỷ luật Nam về việc “trốn” lên tuyển trước đó.

- Vậy lý do nào lại tước bằng khen, phần thưởng của em?

- Thế mới nói. Chính sự tắc trách của phía BTC giải thưởng VĐV tiêu biểu năm 2013,và cứ để việc đó cho dư luận và phía đơn vị chủ quản của Nam phán xét. Nhưng gì chăng nữa cũng thấy thương cho em.

- Vì bị người lớn “hành hạ”?

- Đúng. Chính em là nạn nhân của những cuộc đấu đá giữa hai phe vừa nói.

- Thật ra việc này đâu phải vô ngõ cụt.

- !?!?!?

- Như một lãnh đạo ngành thể thao vừa phát biểu, nếu họ thật sự vì tài năng của Nam, vì môn quần vợt nước nhà thì đã chịu ngồi lại, bỏ qua “đối đầu” hướng đến “đối thoại” từ lâu rồi.

- Có nghĩa, khi ngồi lại chịu lắng nghe, thống nhất xem Nam tập huấn, thi đấu theo kế hoạch chung, kế hoạch riêng ra sao, rồi dự ĐTQG ở những giải đấu nào… thì đâu có phức tạp?

- Nhưng họ đâu chịu nghĩ điều đó.

- Đã một lần là nạn nhân của người lớn chưa đủ hay sao mà lúc này thêm lần nữa, khi tiếp tục là nạn nhân của BTC giải thưởng vốn làm ăn tắc trách.

- Mới ra đời nhưng em gặp giông tố.

- Chẳng ai nghĩ rồi đây em sẽ hứng chịu những di chứng nặng nề ra sao, sau những sự cố vừa nêu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất