Nam Thể Công, Sanest Khánh Hòa thuê ngoại binh để tranh ngôi đầu với Tràng An Ninh Bình

SGGPO

Đương kim vô địch quốc gia Tràng An Ninh Bình sẽ gặp phải nhiều sự cạnh tranh trong việc bảo vệ ngôi vô địch bóng chuyền quốc gia năm nay.

Ngoại binh của đội nam Thể Công đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho thi đấu vô địch quốc gia 2022. Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Ngoại binh của đội nam Thể Công đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho thi đấu vô địch quốc gia 2022. Ảnh: HOÀNG PHƯƠNG

Hai đội bóng chuyền nam Thể Công và Sanest Khánh Hòa đã bổ sung những tay đập được chia sẻ là có chuyên môn cao nhằm cạnh tranh trực tiếp với Tràng An Ninh Bình.

Mới nhất trong ngày 5-6, đội nam Thể Công đã đón tay đập ngoại binh người Venezuela gia nhập đội hình để chuẩn bị cho giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022. Theo chia sẻ của ban huấn luyện, cầu thủ này có tầm bật tốt với chiều cao 1m97 và được hy vọng sẽ gánh trọng trách ghi điểm nếu ra sân trong đội hình của HLV trưởng Thái Anh Văn tại mùa giải năm nay.

“Chúng tôi vẫn phải có sự chuẩn bị với cầu thủ mới, để cầu thủ làm quen đội hình. Chắc chắn, ngoại binh của Thể Công không dự cúp Bình Điền – Hoa Lư 2022 do không kịp đăng ký theo thủ tục. Chúng tôi chuẩn bị cho thi đấu giải vô địch quốc gia 2022 trong tháng 7”, ông Thái Anh Văn chia sẻ.

Đội nam Thể Công đã lọt vào chung kết mùa giải 2021 và thua Tràng An Ninh Bình. Đáng chú ý, tay đập tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quốc Duy (được thuê từ đội Trà Vinh) đã kết thúc hợp đồng với Thể Công sau mùa giải 2021 và ký hợp đồng thi đấu mới với đội Tràng An Ninh Bình tại mùa giải 2022. Lãnh đạo đội nam Tràng An Ninh Bình từng cho biết sẽ không chiêu mộ ngoại binh để thi đấu giải vô địch quốc gia 2022 mà tin tưởng ở các cầu thủ nội của mình.

Trong khi đó, nam Sanest Khánh Hòa đã thuê được chủ công người Australia có tên Philip James Freere. Tay đập này đã có mặt tại Nha Trang (Khánh Hòa) và chắc chắn sự bổ sung trên giúp đội bóng phố biển Nha Trang có những lựa chọn rất mạnh trên hàng tấn công. HLV trưởng Bùi Quang Ngọc đang có 2 mũi chủ công là các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu hiệu quả tại SEA Games 31 là Từ Thanh Thuận và Dương Văn Tiên đồng thời có thêm ngoại binh tới từ Australia nên được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất.

Theo bốc thăm thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, Thể Công nằm cùng bảng B nam với Sanest Khánh Hòa, Biên phòng, TPHCM, Long An và sẽ thi đấu tại Vĩnh Phúc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất