Năm ngọt ngào của Zidane

Real Madrid vừa trở lại sau hành trình giành Cúp thế giới các CLB ở Nhật Bản, khép lại một năm ngọt ngào với HLV Zinedine Zidane.

“FeliZidane”, giới truyền thông Madrid chào đón thầy trò Zidane trở về từ Nhật Bản. Đó là cách chơi chữ theo câu chúc Giáng sinh nổi tiếng Feliz Navidad (Giáng sinh an lành). 2016 là một năm đặc biệt của Real Madrid và cá nhân Zidane.

Zidane bên cạnh Ramos và Chủ tịch Perez với Cúp thế giới.

Năm 2016 của Real mở màn bằng trận hòa 2-2 với Valencia trên sân Mestalla. Ngay lập tức, Rafa Benitez nhận quyết định sa thải từ Chủ tịch Florentino Perez. Đồng thời, Perez quyết định đưa Zidane từ Real B lên thay thế Benitez. Một quyết định của nhiều hoài nghi, khi mà Zizou không có nhiều dấu ấn trong thời gian dẫn đội B.

Hành trình của Zidane mở đầu với trận thắng Deportivo 5-0. Kết thúc mùa giải 2015-2016, Real giành danh hiệu Champions League. Đồng thời, dưới dự dẫn dắt của Zizou, Real đã có một cú nước rút ngoạn mục, khiến Barca thực sự run sợ trong cuộc đua La Liga.

Real của Zidane khởi đầu mùa giải 2016-2017 với Siêu Cúp châu Âu. Gần đây là danh hiệu thứ 3 trong năm 2016, với chiếc Cúp thế giới các CLB. Trong lịch sử Real, chỉ có năm 2014 với HLV Carlo Ancelotti là giành nhiều danh hiệu hơn. Khi ấy, Ancelotti giúp Real lập kỷ lục với 4 danh hiệu (Champions League, Cúp Nhà Vua, Siêu Cúp châu Âu, Cúp thế giới).

Không chỉ vậy, Zidane còn cùng Real khép lại năm 2016 với nhiều kỷ lục. Real của Zizou lập kỷ lục bất bại 26 trận bất bại trong một mùa giải, xô ngã kỷ lục cũ 25 trận bất bại mùa 1996-1997 với Fabio Capello. Đồng thời, tính cả mùa trước, Real hiện đang bất bại 37 trận liên tiếp (11 trận cuối mùa trước).

Tính tổng thể, Real thi đấu 53 trận trong năm 2016 với Zidane trên ghế HLV. Kết quả, ngoài 3 danh hiệu, Real chỉ 2 lần thất bại. Từ thành công vừa qua, Zidane và Real đang tự tin hướng đến vinh quang trong năm 2017.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất