Các CLB chuẩn bị cho mùa bóng mới 2009

Năm mới, kỳ vọng mới

Rất tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới, thế nên nhiều đội bóng đã tập trung binh lực sớm và bước vào tập luyện. “Sung” nhất có lẽ là T&T Hà Nội, đội bóng nghỉ Tết Nguyên đán hôm 28 tháng chạp, nhưng đã trở lại tập luyện vào ngày mùng 2 Tết trên sân Mỹ Đình.

Với HLV Triệu Quang Hà, đây là mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt một CLB chơi bóng ở sân chơi V-League khắc nghiệt, vì vậy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng chẳng bao giờ thừa. Trước khi bước vào V-League năm nay, T&T Hà Nội còn vòng 1 Cúp quốc gia gặp Quảng Ngãi và đấy được coi là dịp kiểm nghiệm lực lượng trước khi bắt đầu chiến dịch chinh phục vị trí thứ 3.

Cũng ở phía Bắc, đội Xi măng Hải Phòng của HLV Alfried Riedl rèn quân sớm vào ngày mùng 2 Tết ở Núi Đèo (Thủy Nguyên). Năm ngoái, để vuột cơ hội vô địch khá đáng tiếc, đội bóng đất Cảng hy vọng mùa giải mới sẽ trôi đi tốt lành và mục tiêu dẫn đầu V-League tiếp tục được đặt ra.

Đội Thể Công trong buổi tập “khai sân” mùng 4 Tết.

Trong khi đó, Thể Công hôm mùng 4 Tết đã “khai sân” và tin tưởng vào chặng đường phía trước. “Tướng” Vương Tiến Dũng trở lại từ Hải Phòng đã giúp lãnh đạo CLB vững tinh thần hơn về cơ hội lọt vào nhóm 3 đội dẫn đầu khi mùa giải kết thúc.

Với những cầu thủ khoác áo lính, khát khao lên ngôi đã chất chứa 11 năm trời, kể từ sau danh hiệu đoạt được gần nhất vào năm 1998. Lúc này, mối lo lớn nhất của HLV Vương Tiến Dũng chính là tình trạng chấn thương của các nội binh chưa dứt.

Tiền vệ Quốc Vượng vừa được giảm án phạt, nhưng vừa trải qua ca phẫu thuật đầu gối nên ít nhất 2 tháng nữa anh mới có thể tập luyện trở lại. Trung vệ Lê Phước Tứ sau trận đấu với Trung Quốc trước Tết Nguyên đán cũng đau cổ chân phải và vẫn đang trong quá trình điều trị.

Ở phía Nam, các đội bóng cũng hối hả bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho mùa giải mới. Sau khi đổi tên thành CLB TPHCM, TMN.CSG (cũ) đã tập lấy may vào ngày mùng 1 Tết. Trước mắt của đại diện bóng đá TPHCM là cả chặng đường khắc nghiệt, nhưng điều đó không ngăn cản giấc mơ tìm lại thời vàng son của Cảng Sài Gòn khi xưa.

Các “đại gia” phía Nam như Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An cũng đã chuẩn bị cho mình lực lượng tinh nhuệ nhất cho mùa giải 2009. Đây cũng chính là 3 đội bóng được giới chuyên môn đánh giá sẽ tiếp tục chiếm giữ các thứ hạng cao của mùa giải. Với ĐKVĐ B.Bình Dương, mục tiêu lên ngôi lần thứ 3 liên tiếp tất nhiên là cao nhất.

Trong khi đó, các bản hợp đồng mới ký với ngôi sao Lee Nguyễn cùng bộ ba đến từ Cao su Đồng Tháp được kỳ vọng sẽ thổi vào đội bóng phố Núi luồng sinh khí mới, mạnh mẽ và khát khao chiến thắng hơn. HLV Trần Công Minh sẽ xoay xở ra sao với á quân 2008 Đồng Tâm Long An?

Vị tướng trẻ này có thừa nhiệt huyết, nhưng giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt V-League, mọi sự còn phải trông chờ vào… cái vận của đội bóng nữa! Nhưng dẫu sao, Đồng Tâm Long An vẫn cứ kỳ vọng vào một mùa giải tốt đẹp, bất kể lúc này, “phù thủy” Henrique Calisto chẳng còn sát cánh bên mình nữa…

L.Quang - Q.Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.