Năm không quên của futsal

Một câu hỏi đặt ra: Nếu gala bóng đá năm 2016 lại chỉ có danh hiệu Cầu thủ futsal hay nhất trong năm thì có phải là thiếu sót quá hay không? Futsal Việt Nam năm 2016 không phải là sự tỏa sáng bất chợt mà đó là sự vươn vai đứng dậy của một tập thể tài năng. Không phải sự tỏa sáng bất chợt bởi vì đầu năm đội tuyển futsal của HLV Bruno Garcia đánh bại ĐKVĐ châu Á Nhật Bản để lấy vé dự World Cup Futsal 2016. Đội tuyển futsal dự World Cup 2016 hồi giữa tháng 9 ở Colombia khiến mọi người cũng rất thỏa lòng khi trận đầu ra quân thắng Guatemala và sau đó lọt vòng 1/16.

Futsal Việt Nam đã trải qua 1 năm đáng nhớ. Ảnh: Nhật Anh

Futsal Việt Nam dự World Cup lần đầu tiên không hề lặng lẽ đi rồi về trong tư cách một tân binh. Thầy trò Bruno Garcia lưu dấu lại Colombia bằng lối chơi đẹp mắt và tinh thần fairplay trong bạn bè năm châu. Bằng chứng rõ ràng là danh hiệu Fair play thuộc về đội tuyển Việt Nam. Cần phải nhắc lại rằng đó là lần đầu tiên một đội tuyển của môn bóng đá Việt Nam góp mặt ở đấu trường World Cup. Có lẽ thôi, futsal Việt Nam dự World Cup chính là cảm hứng để cho đội bóng bóng đá U.19 của HLV Hoàng Anh Tuấn chiến đấu kiên cường để đoạt được tấm vé dự World Cup U.20 vào năm sau.

Chỉ một chút tiếc nuối cho futsal Việt Nam là HLV trưởng Bruno Garcia đã rời khỏi đội tuyển chúng ta để dẫn dắt Nhật Bản sau khi trở về từ World Cup. Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân được đôn lên dẫn dắt đội bóng dự AFF Cup nhưng tiếc thay giải đấu này đã hủy phút cuối. Bảo Quân dù đã 33 tuổi nhưng vẫn là nhân tố trụ cột cho đội tuyển futsal trong năm 2016. Bên cạnh anh vẫn còn “Cầu thủ futsal hay nhất năm 2015” là Trần Văn Vũ. Đương nhiên, cầu thủ lập hattrick trong trận thắng Guatemala tại World Cup 2016 Nguyễn Minh Trí cũng là cái tên đáng để nhắc tới.

HLV Bruno Garcia đã mở ra con đường để Bảo Quân tiếp bước. Đó sẽ là con đường đầy chông gai. Nhưng nếu được đứng ở thời điểm này chọn ra sự kiện bóng đá ấn tượng nhất trong năm, tôi sẽ chọn đội tuyển futsal dự World Cup 2016. Đơn giản là sự lớn mạnh thầm lặng của những cá nhân như Trần Anh Tú, Bruno Garcia và các cầu thủ để rồi mọi người đều phải ngước nhìn…

Nguyễn Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế