Nắm bắt thời cơ

Nhận định về đội tuyển Việt Nam hiện nay, cựu HLV trưởng ĐTQG, ông Phan Thanh Hùng cho rằng đội đang quy tụ nhiều thuận lợi cho hành trình chinh phục ở giải năm nay. Từ quá trình tập huấn chu đáo đạt kết quả tốt, tình hình chấn thương được giảm thiểu tối đa, rơi vào bảng cũng nhẹ hơn so với bảng còn lại... Nhìn chung, mọi chuyện đang rất thuận lợi cho thầy trò HLV Hữu Thắng, họ đã có thiên thời và nhân hòa. Chỉ còn chờ thêm yếu tố “địa lợi” từ vòng bán kết là làm nên chuyện?

Thông tin Tuấn Anh về hay ở đến nay vẫn còn lập lờ, chỉ có điều chắc chắn là Tuấn Anh sẽ sang Nhật để tiếp tục điều trị chấn thương. Chỉ riêng chuyện giữ tiền vệ này ở lại cùng đội tuyển, rõ ràng là một “chiêu” rất hay của HLV Hữu Thắng. Tuấn Anh ở lại và vẫn để ngỏ chuyện bị loại hay không sẽ làm cho Văn Quyết, Thanh Trung chưa thể... lỏng chân trong cuộc tranh đua giành 1 vị trí đá chính. Đó là chưa nói đến 2 suất bị loại vào giờ chót vẫn còn để ngỏ đến trước hạn chót vào chiều nay, 18-11.
So với những người tiền nhiệm, rõ ràng là HLV Hữu Thắng có nhiều điều chỉnh nhằm tạo sự nhập cuộc cho các học trò một cách tốt nhất cũng như cách tiếp cận cùng giới truyền thông có nhiều sự khéo léo, linh hoạt hơn.

HLV Hữu Thắng luôn là người rất thận trọng và biết cách truyền “lửa” chiến đấu vào các học trò.
Ảnh: Dũng Phương

Ngoài ra, điều Hữu Thắng làm được ở giai đoạn đầu tiếp nhận ghế HLV trưởng là thu phục được lòng quân cũng như truyền được “lửa”, cảm hứng chiến đấu vào các cầu thủ. Điều đó được minh chứng qua loạt trận tập huấn thu được kết quả tốt trong thời gian qua. Nói như cựu tuyển thủ Trần Minh Chiến thì kết quả của các trận tập huấn chưa nói lên được nhiều điều về chuyên môn, nhưng quan trọng là tạo được tâm lý tốt, sự thoải mái về mặt tinh thần trước khi nhập cuộc.

Thầy trò HLV Hữu Thắng rõ ràng chỉ cần có thế, cứ nhẹ nhàng nhập cuộc và thậm chí, dù cứ thất bại và thất bại ở các kỳ AFF Cup gần đây, nhưng ở lần này Việt Nam lại được đánh giá cao ở bảng B cho dù không phải thi đấu tại Mỹ Đình. Đó là cái “được” đầu tiên mà đội đã và đang xây dựng. Câu trả lời tiếp theo sẽ chờ đợi đến cuộc so tài với Myanmar, trận đấu mà kết quả sẽ giải quyết được nhiều vấn đề.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng