“Năm 2015, dấu ấn của sự trẻ hóa”

Điều đáng chú ý trong năm 2015, theo tôi chính là những chuyển động ở bóng đá trẻ trong nước. Từ thành tích của các đội tuyển U.23, U.19, U.16 khi giành suất tham dự VCK châu Á còn phải nói đến việc nhiều CLB đã chú trọng hơn đến chuyện trẻ hóa.

Tại V-League, nhiều đội đang bắt đầu rậm rịch trẻ hóa lực lượng từ cú đột phá của HA.GL. Thành tích của các cầu thủ trẻ HA.GL tại V-League 2015 có thể không như mong đợi của người hâm mộ, nhưng chính lối chơi đầy khát vọng, cống hiến dựa trên nền tảng của dàn cầu thủ trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề là điều rất đáng xem. Hãy xem, HA.GL đi đến đâu, khán giả rần rần đến đó càng cho thấy bóng đá trẻ khi được đầu tư bài bản, có căn cơ và thi đấu cống hiến thì chuyện thu hút khán giả đến sân không là điều khó khăn.

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cùng quan điểm với nhà báo Tấn Phước khi “chấm” thủ quân Anh Đức (B.Bình Dương). Ảnh: Dũng Phương

Ở cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng 2015, tôi cho rằng bảng danh sách mà các phóng viên đề cử và đã được Ban tổ chức công bố là quá đầy đủ rồi. Ấn tượng là ở giải nam khi có đến 20 gương mặt mà theo tôi thì có thể còn dài hơn nữa bởi năm qua có rất nhiều cầu thủ thi đấu nổi bật.

Dự báo cầu thủ nào sẽ đoạt giải, tôi cho rằng sẽ là cuộc tranh đua hấp dẫn giữa nhóm đông ứng viên. Tôi đồng tình với BTC ở tiêu chí cầu thủ được tôn vinh không chỉ giỏi ở khả năng chuyên môn, sự cống hiến mà còn cả đạo đức. Cá nhân tôi sẽ bầu cho tiền đạo Nguyễn Anh Đức của B.Bình Dương. Hai năm liên tiếp cùng B.Bình Dương vô địch ở vai trò thủ quân, là một trong những tay ghi bàn hàng đầu của đội này. Tôi thích Đức còn ở sự sinh hoạt nghiêm túc của cậu ấy và không vi phạm điều gì trong thời gian qua.

Nguyễn Văn Vinh (Chuyên gia bóng đá)


Con số

1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải thưởng QBV Việt Nam có hạng mục giành cho Cầu thủ futsal xuất sắc. 

2. Trong danh sách đề cử QBV nam cũng như QBV nữ đều có 2 cầu thủ đã từng giành danh hiệu này. Đó là Công Vinh, Thành Lương (QBV nam) và Kiều Trinh, Tuyết Dung (QBV nữ).

4. TPHCM, Hà Nội, PP Hà Nam và Thái Nguyên là 4 đội bóng có đại diện trong danh sách đề cử QBV nữ 2015.

6. Trong danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc có tới 6 cầu thủ là thành viên của các đội bóng không chơi ở 2 giải đấu hạng cao nhất của Việt Nam, trong đó có 3 cầu thủ của PVF, 2 cầu thủ của Viettel và 1 cầu thủ của An Giang.

9. B.BD, HN T&T, SLNA, Đồng Tháp, XSKT.CT, SHB.ĐN, QNK.QN, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa là 9 CLB ở V-League có đại diện trong danh sách đề cử QBV nam.

76. Có tổng cộng 76 cầu thủ được đề cử các hạng mục của giải thưởng QBV Việt Nam 2015, trong đó 20 cầu thủ được đề cử QBV nam, 11 cầu thủ được đề cử QBV nữ, 13 cầu thủ trẻ nam xuất sắc, 10 cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, 10 cầu thủ nước ngoài xuất sắc và 12 cầu thủ futsal xuất sắc.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.