Quần vợt quốc tế

Năm 2009 - năm của Andy Murray?

Mùa giải 2009 của đấu trường quần vợt quốc tế mới chỉ bước qua tuần thi đấu thứ 2, thế nhưng, dấu ấn mà tay vợt đại diện cho Anh quốc Andy Murray (người Scotland) để lại vô cùng thuyết phục. Tay vợt 21 tuổi, xếp hạng 4 thế giới này đã lần lượt đánh bại Roger Federer (Thụy Sĩ, hạng 2 thế giới) trong 2 lần liên tiếp - ở bán kết World Tennis Championships 2009 tại Abu Dhabi và ở bán kết Qatar Open 2009 tại Doha, Murray đã đánh bại đương kim số 1 thế giới Rafael Nadal ở chung kết World Tennis Championships 2009 tại Abu Dhabi và mới nhất là đánh bại Andy Roddick (Mỹ, hạng 8 thế giới) ở chung kết Qatar Open 2009 tại Doha.

Andy Murray sẽ thống trị mùa giải 2009?

Chỉ trong vòng hơn 1 tuần lễ, Murray đã 4 lần khuất phục 3 tay vợt thuộc tốp 10, trong đó có 2 tay vợt hàng đầu tiếng tăm lừng lẫy liên tục thống trị thế giới quần vợt trong 5 năm trời qua - Federer và Nadal. Dù World Tennis Championships chỉ là giải đấu giao hữu và không được ATP tính điểm, sự thể hiện của Murray vẫn khiến mọi người phải chú ý, vì không phải ai cũng có thể giữ được phong độ đỉnh cao ở ngay đầu mùa giải sau khi đã trải qua một kỳ nghỉ đông “cóng tay, cóng chân” kéo dài. Nếu Murray tiếp tục thi đấu như thế này, và nếu Nadal và Federer vẫn chậm chạp trong việc tìm lại phong độ thật sự, năm 2009 chắn chắn sẽ là năm của Murray.

Trước mắt, Australia Open 2009 (sẽ khai diễn vào ngày 19-1 tới) chính là nơi để chứng thực khả năng hiện tại của Murray. Ở đó, anh sẽ không có những chiến thắng dễ dàng trước Nadal, Federer, Roddick hay bất kỳ tay vợt nào khác. Mồ hôi sẽ đổ, khó nhọc sẽ chờ đón, và nếu có thể vượt qua những trắc trở này, chúng ta hãy đặt niềm tin vào tương lai tươi sáng của Murray - người đang được cả Anh quốc trông chờ và kỳ vọng. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác