Australia Open 2009

Nadal vượt qua Verdasco

Quá rành người đồng hương Rafael Nadal, Fernando Verdasco (Tây Ban Nha, hạng 15 thế giới) đã mang đến cho tay vợt số 1 thế giới một trận đấu khó khăn nhất trong lịch sử những lần tham gia Australia Open của anh này – đó là một trận bán kết kéo dài đến 5 ván đầy nghẹt thở ở Australia Open 2009.

Rafael Nadal vui mừng sau khi vượt qua Fernando Verdasco trong một trận đấu bán kết nghẹt thở.

Thắng trước 7-4 trong loạt tie-break ván đầu tiên (sau khi hòa nhau 6/6), Verdasco liên tục để thua Nadal 4/6 và 6/7 (2-7) trong hai ván đấu tiếp theo. Tuy nhiên, anh chàng bạn trai của Ana Ivanovic càng chơi càng hay và đã “giật” lại ván đấu thứ tư với chiến thắng áp đảo 7-1 ở loạt tie-break ván này (sau khi hòa 6/6).

Ở ván đấu quyết định, những tưởng trận đấu sẽ kéo dài vì Nadal như lệ thường vẫn tỏ ra rất sung sức, còn Verdasco cũng thể hiện một nền tảng thể lực rất đáng ngạc nhiên, thì bước ngoặt của trận đấu đã đến bất ngờ ở rơ thứ 10. Lúc này, Verdasco cầm giao bóng khi điểm số đang là 4/5 nghiêng về phía Nadal…

Những pha đánh hỏng ăn của Verdasco khiến anh bị dẫn sớm 0-40 (nghĩa là Nadal có đến 3 cơ hội giành match-point). Verdasco ghi liên tiếp 2 điểm nhờ ưu thế cầm giao bóng để rút ngắn điểm số xuống còn 30-40. Thế nhưng, anh đã đánh bóng trúng lưới trong một tình huống rất nhạy cảm khi cầm giao bóng lần nữa.

Pha bóng này đã chính thức khiến Verdasco bị loại khỏi Australia Open 2009, đưa Nadal (người chỉ luôn… chực chờ các pha bóng đánh hỏng của đối phương chứ không thể chơi đôi công trên sân) lần đầu tiên lọt vào chung kết một Grand Slam trên mặt sân cứng. Ở đây, đối thủ của anh sẽ là Roger Federer, một người rất quen!

Sẽ là cuộc tái đấu của số 1 Nadal và số 2 Federer. Dù thường xuyên để thua Nadal (4 lần trong năm ngoái), Federer vẫn được đánh giá cao vì Nadal không có “thói quen” chơi tốt ở các Grand Slam trên mặt sân cứng. Hãy cùng chờ xem!

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác