Nadal ủng hộ cái nóng ở Wimbledon

Thời tiết khá nóng ở All England Club London hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của BTC Wimbledon 2015. Thời tiết trong ngày thứ ba ở London xấp xỉ 30 độ C, nhưng thời tiết vào ngày thứ tư được dự báo sẽ tăng đến 35 độ.

Theo BTC, luật tránh nóng, điều luật cho phép sẽ có quãng thời gian nghỉ 10 phút giữa ván thứ 2 và ván thứ 3 trong trận đấu đơn nữ, có để sẽ được áp dụng nếu nhiệt độ tăng quá 30,1 độ C. Tuy nhiên, điều luật này lại không được áp dụng cho giải đơn nam dù giải đấu này đang tranh tài theo thể thức 5 ván thắng 3. Hồi năm 1976, nhiệt độ ở Wimbledon đã đạt mức kỷ lục là 34 độ C.

Rafael Nadal.

Với Rafael Nadal, người đang sống ở vùng đấu ngập tràn ánh nắng mặt trời là Mallorca, nóng hay không không quan trọng, quan trọng là mặt trời tiếp tục tỏa sáng. Nadal cho biết sau khi giành được chiến thắng khá dễ dàng trước Thomaz Bellucci (Brazil) trong trận đấu mở màn của Wimbledon 2015 với điểm số 6/4, 6/2, 6/4: “Ở Australia, cái nắng, cái nóng còn nhiều hơn và tồi tệ hơn, vì thế, tuy tôi không muốn so sánh, nhưng thực chất là ánh nắng mặt trời rất đẹp. Khi bạn có cái thời tiết tương tự ở Wimbledon, đây có thể là một nơi đẹp nhất thế giới”.

Cũng như Nadal, các tay vợt mạnh như Roger Federer, Andt Murray… đều giành được chiến thắng mở màn. Federer thắng Damir Dzumhur 6/1, 6/3 và 6/3. Trong khi đó, Murray đánh bại Mikhail Kukushkin 6/4, 7/6 (7-3), 6/4.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elena Rybakina

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Cô gái người Kazakhstan gốc Nga - Elena Rybakina, vừa tạo ra một cột mốc lịch sử cho riêng bản thân mình. Với chiến thắng có điểm số 7-5, 6-3 trước Petra Martic (Croatia, hạng 80 thế giới), Rybakina đã giành quyền lọt vào tứ kết Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó thì, thành tích tốt nhất của Rybakina ở đấu trường Grand Slam là lọt đến tứ kết của Roland Garros hồi năm ngoái…