Nadal từ chối tái hợp với Paes

Rafael Nadal đã từ chối tái hợp với chuyên gia đánh đôi có danh tiếng lẫy lừng người Ấn Độ là Leander Paes. Theo Nadal, chuyện này sẽ không xảy ra “bất cứ khi nào trong một tương lai gần”. Nadal cho biết khi giới thiệu sự hợp tác giữa Học viện quần vợt Rafael Nadal và Học viện quần vợt Mahesh Nhupathi (MBTA): “Tôi không thường đánh đôi. Tôi sẽ không chơi cặp với Paes bất cứ khi nào trong một tương lai gần”.

Ở Paris Masters hồi năm nay, Nadal đã trở thành người đồng đội thứ 106 của Paes khi anh đánh cặp cùng tay vợt người Ấn Độ ở giải đôi nam. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã nhanh chóng sụp đổ khi Nadal và Paes bị loại ngay ở vòng đấu đầu tiên. Tất nhiên, với người Ấn Độ, việc Nadal đánh cặp với một tay vợt Ấn Độ là một thông tin rất được quan tâm và tất cả đều muốn biết Nadal có tiếp tục làm vậy hay là không?

Nadal hiện đang điều hành một Quỹ từ thiện và một Học viện quần vợt đang nằm ở thành phố Andhra Pradesh. Anh cho biết sự hợp tác giữa Học viện của anh với MBTA sẽ giúp anh xác định ra những tài năng quần vợt Ấn Độ và sau đó sẽ đưa họ về tập luyện thành tài ở một Học viện đặt tại quê nhà anh, Manacor.

Leander Paes (trên) Rafael Nadal

Nadal cho biết: “Đó là một sự khác biệt hoàn toàn và sẽ là một Học viện chuyên nghiệp với cả một ngôi trường nằm trong đó để giúp các đứa trẻ trở thành một tay vợt tốt hơn. Chúng tôi cố gắng trao cho những đứa trẻ một cơ hội sống tốt hơn. Chúng tôi có phòng tập thể lực, hồ bơi, trung tâm y tế, mọi thứ mà những đứa trẻ cần để chuẩn bị cho tương lai. Chúng tôi sẽ tuyển chọn một đội ngũ phù hợp xung quanh những HLV đúng đắn ở đẳng cấp cao nhất trong khả năng để mang lại một bầu không khí thích hợp nhất cho bọn trẻ”.

Trong sự nghiệp của mình, Nadal đã thắng 14 danh hiệu Grand Slam đơn. Trong khi đó, Paes đã thắng đến 17 danh hiệu Grand Slam đôi nam và đôi nam nữ trong suốt 16 năm qua.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Riyad Mahrez ghi bàn từ chấm đá phạt trong chiến thắng Preston.

Man.City tranh Community Shield bằng đội hình hai

Phải đến hôm qua Man.City mới ra sân ở trận giao hữu đầu tiên trước mùa giải, và mới chỉ có 8 cầu thủ trong đội hình một của họ sẵn sàng sau mùa hè, nên HLV Pep Guardiola gợi ý rằng ông sẽ sử dụng đội hình 2 của mình trong trận tranh Community Shield vào ngày 7-8 tới.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…