Nadal, Sharapova cùng đăng quang

Dù rất cố gắng, nhưng David Ferrer vẫn không thể ngăn tay vợt Rafael Nadal số 2 thế giới, hạt giống số 1 của giải, đoạt ngôi vô địch giải Barcelona.

Trong ván đầu tiên, David Ferrer đã kéo trận đấu vào loạt tie-break. Phải rất vất vả, Nadal mới thắng được ván đầu 7/6 (tỷ số của bàn tie-break là 7-1). Sang ván 2, thế trận vẫn diễn ra giằng co, 2 bên luôn biết cách tận dụng tối đa các pha giao bóng của mình để giành điểm. Trong một thoáng sơ suất của David Ferrer, Nadal giành điểm thắng trong một bàn đối phương giao bóng, trước khi thắng ván 2 với tỷ số 7/5.

Đây là chiến thắng 48 trong sự nghiệp của Nadal, một sự chuẩn bị hoàn hảo trước khi anh bước vào Roland Garros 2012.

Còn ở giải Stuttgart, “búp bê” Nga cuối cùng cũng đã tìm được danh hiệu đầu tiên sau hơn 8 tháng. Đã 2 lần trong mùa giải năm nay, cô tiến rất gần đến ngôi vô địch nhưng đều bị Victoria Azarenka cản đường nên lần này, Sharapova có cuộc phục hận ngọt ngào với chiến thắng 2-0 (6/1, 6/4). Đây danh hiệu thứ 25 trong sự nghiệp của Masha.

M.K. – C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác