Nadal rơi đài

Rafael Nadal tiếp tục thể hiện một phong độ thất thường dù đã chuyển sang chơi trên mặt sân đất nện sở trường, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã để thua Fabio Fognini (Italia, hạng 30 ATP) ở Barcelona Open 2015 với điểm số 4/6, 6/7 (6-8).

Thất bại này khiến Nadal chững lại, không thể đạt cột mốc 20 trận thắng trong mùa giải năm nay, và đây cũng là lần thứ 2 Nadal thúc thủ trước tay vợt người Italia, trước đó, anh đã để thua Fognini với điểm số 6/1, 2/6 và 5/7 ở bán kết giải sân đất nện tại Rio de Janeiro (Brazil).

Rafael Nadal.

Nadal đã để thua đến 7 trận trong mùa này (trong đó có 3 trận trên mặt sân đất nện). Việc anh không thể gây dựng lại cơ đồ ở “miền đất phước lành” Barcelona, nơi từng chứng kiến anh 8 lần đăng quang, khiến cho dư luận bắt đầu tin rằng: “triều đại sân đất nện của Nadal” đã chính thức cáo chung. Nadal còn rất ít thời gian để sửa sai trước khi Roland Garros khởi tranh. Madrid Masters, Rome Masters… là những giải đấu lớn trên mặt sân đất nện nơi Nadal cần phải sớm tìm lại phong độ và sự tự tin của mình. Nhưng với những diễn biến đã xảy ra, mọi chuyện sẽ là rất khó.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Khabib họp báo giớ thiệu về "Đế chế" EFC của anh

Khabib Nurmagomedov: Sẽ quay lại nhưng “chỉ vì tiền” - 100 triệu USD, sẽ cân nhắc cách hành xử với Conor McGregor

Trong buổi họp báo mới đây tổ chức tại Moscow, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đã trả lời rất nhiều thắc mắc của giới báo chí - truyền thông, đặc biệt xung quanh khả năng anh quay lại sàn đài trong tương lai. Với Khabib, anh không còn hứng thú với MMA nữa, nhưng nếu có khoản tiền thích hợp, khoảng 100 triệu USD, có thể anh sẽ suy nghĩ lại…