Nadal - những chỉ số kinh hoàng

Rafael Nadal là “Vua” sân đất nện. Rafael Nadal thống trị “lãnh địa” sân đất nện, hoàn toàn biệt lập với “vương triều” của “Vua ATP” là Roger Federer. Rafael Nadal là “bất khả chiến bại”, là “thiên hạ vô địch thủ” trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm. Sẽ có rất nhiều mỹ từ được sử dụng để trang hoàng cho vinh quang của Nadal sau Roland Garros 2008. Dưới đây là những chỉ số chi tiết để minh chứng cho các mỹ từ này...

Nadal trong một pha cứu bóng ở Roland Garros 2008.

- 28-0: Số trận toàn thắng của Nadal ở Roland Garros. Anh phải rút lui khỏi Roland Garros 2004 vì một chấn thương dù thứ hạng khi ấy đủ để anh tham gia. Một năm sau, Nadal chính thức tham gia Roland Garros lần đầu tiên và trở thành “bất khả chiến bại” kể từ đó.

- 4: Số danh hiệu vô địch Roland Garros liên tiếp mà Nadal giành được. Hiện tại, trong lịch sử ATP thời chuyên nghiệp (từ năm 1968 đến nay), chỉ có Bjorn Borg cũng từng đạt được kỷ lục này.

- 41-0: Số trận đánh 5 ván toàn thắng trên mặt sân đất nện của Nadal trong sự nghiệp (Nadal chỉ để thua vài lần trên mặt sân đất nện trong những trận đánh 3 ván thắng 2, còn trong các trận đánh 5 ván thắng 3, anh chưa hề nếm mùi thất bại).

- 41: Số rơ đấu mà Nadal “đánh mất” sau 7 trận đấu ở Roland Garros 2008. Trung bình Nadal chỉ “đánh mất” gần 6 rơ đấu trong mỗi trận. Số lượng rơ đấu mà Nadal để thua nhiều nhất chính là trong trận bán kết với Novak Djokovic - anh “đánh mất” 12 rơ đấu.

- 6: Số lượng ván đấu Nadal để thua ở Roland Garros trong vòng 4 năm qua. Anh chỉ để thua trong 1 ván đấu ở Roland Garros năm nay và chưa bao giờ để thua hơn 1 ván trong 1 trận đấu.

- 22-1: Số trận thắng - thua của Nadal trong các trận chung kết các giải đấu sân đất nện. Trận thua duy nhất của Nadal chính là trận gặp Roger Federer ở Hamburg Masters hồi năm ngoái.

- 22-1: Số trận thắng - thua của Nadal trong mùa giải đất nện năm nay. Trận thua duy nhất là trận gặp Juan Carlos Ferrero ở Rome Masters, nơi Nadal bị... phồng giộp bàn chân và không thể cống hiến hết 100% sức lực.

- 115-2: Số trận thắng - thua của Nadal kể từ khi anh thua Igor Andreev ở Valencia Open hồi tháng 4-2005.

- 155-14: Số trận thắng - thua của Nadal trên mặt sân đất nện từ trước đến nay. Còn tổng thành tích chung của anh là thắng 297, thua 73 trận.

- 2: Số lần Nadal thú nhận anh thật sự cảm thấy lo lắng trong một trận đấu ở Roland Garros - đó là trong trận thắng 6/4, 3/6, 6/0, 6/3 trước Sebastien Grosjean ở vòng 4 Roland Garros 3 năm trước và trong trận thắng 5/7, 6/4, 6/4, 6/4 trước Paul-Henri Mathieu ở vòng 3 Roland Garros 2 năm trước (cả Grosjean lẫn Mathieu đều là tay vợt chủ nhà).

Nadal nói: “Tôi có một chút lo lắng khi đấu với Mathieu trong ván đầu tiên hồi năm 2006. Và tôi gặp vấn đề với đám đông cổ động viên khi chống lại Grosjean hồi năm 2005. Tôi nghĩ là không còn lần nào nữa”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác