Nadal không dự Olympic

Đương kim vô địch Olympic Rafael Nadal vừa rút tên khỏi danh sách tham dự Olympic London 2012 với lý do “không đủ điều kiện” về sức khỏe.

Trên thực tế, tay vợt người Tây Ban Nha 26 tuổi này đang bị viêm dây chằng đầu gối, một trong nguyên nhân khiến anh bị loại sớm tại Wimbledon vừa qua. Nếu không có đủ 100% thể lực thì rất khó để Nadal thành công khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ tương tự như Wimbledon tại cuộc tranh tài môn quần vợt Olympic lần này.

Nếu tham gia thì Nadal sẽ là người cầm cờ của đoàn Tây Ban Nha. Tay vợt số 30 thế giới Feliciano Lopez sẽ thay thế Nadal, trong khi Ủy ban Olympic Tây Ban Nha sẽ lựa chọn một người khác để cầm cờ ở lễ khai mạc Olympic tại một cuộc họp sẽ được tổ chức vào ngày 20-7. 

C. NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.