Rome Masters 2006

Nadal khẳng định vị thế “Vua sân đất”, nhưng…

Mùa giải 2005, Rafael Nadal trở thành vị vua mới trên sân đất nện sau khi tiễn đưa hàng loạt tay vợt chuyên đánh trên mặt sân này của khu vực Nam Mỹ (chủ yếu là của Argentina và Chile) “lên đường”. Cũng trong mùa giải này, Roger Federer vẫn chưa cải thiện khả năng của mình trên mặt sân đỏ.

Một năm sau, Federer đã có những tiến bộ rõ rệt – bằng chứng là anh đã hai lần lọt đến trận chung kết các giải đấu trên sân đất nện. Dù vậy, Nadal vẫn tỏ ra khá vững chắc trong vị thế “ông vua” của mình. Lại một lần nữa – lần này là ở Rome Masters 2006 – Nadal đã đánh bại Federer…

Một trận đấu mở và hết sức nghẹt thở đã diễn ra giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới. Trong 5 giờ 5 phút căng thẳng trên sân, Nadal đã thắng 6/7 (0-7), 7/6 (7-5), 6/4, 2/6 và 7/6 (7-5). Với chiến thắng này, Nadal đã có được ưu thế đối đầu trực tiếp vượt trội so với tay vợt số 1 thế giới (Nadal thắng 5 và chỉ thua có 1).

Federer nói: “Rõ ràng tôi cũng có cơ hội để thắng. Sau Monte Carlo, tôi đã tiến một bước rất gần đến việc đánh bại Nadal trên mặt sân đất nện”.

Hãy chờ xem ông vua Nadal sẽ giải quyết mối thách thức số 1 từ Federer như thế nào trong nửa sau mùa giải trên mặt sân đất nện – đặc biệt là ở Roland Garros 2006.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác