Chung kết Mercedes Cup và RCA Championships:

Nadal giành ngôi vô địch thứ 8 trong năm

Chiến thắng tại một giải đấu khác trên mặt sân đất nện là một phần câu chuyện của Rafael Nadal hiện giờ – phần dễ dàng. Phần khó khăn của câu chuyện này lại chính là việc… lái chiếc xe hơi thể thao – phần thưởng của giải Mercedes 2005. Tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha vẫn chưa có bằng lái.

Nadal bên chiếc Mercedes giải thưởng.

Và anh ấy quả thật không biết làm gì với chiếc xe hiệu Mercedes Benz mà anh vừa nhận được sau chiến thắng liên tiếp thứ 34 trên mặt sân đất nện và ngôi vô địch thứ 8 trong năm. Anh nói: “Tôi chưa bao giờ làm như vậy trước đây”. Xem ra, vinh quang chiến thắng cũng mang lại “phiền phức” không nhỏ cho Nadal!

Tại một giải đấu khác tổ chức song song – RCA Championships 2005 – chúng ta lại có một câu chuyện khác. Robby Ginepri lại mang lại bất ngờ thứ 5 – và cũng là bất ngờ cuối cùng – tại giải đấu. Anh lại bị gác trước 1-0 (thua 4/6), rồi lại nỗ lực để cân bằng ở ván đấu thứ 2 (thắng 6/0).

Sang ván đấu quyết định, Ginepri vẫn rất dũng mãnh dẫn 3/0 và Dent – đối thủ của anh – đã phải bỏ cuộc vì không chịu nổi sức nóng ở Indianapolis.

Thế là, Ginepri đã có được danh hiệu ATP đầu tiên sau gần 18 tháng câm lặng. Cho dù anh đã thắng vì đối thủ bỏ cuộc, nhưng rõ ràng những cú giao bóng mạnh mẽ của anh (mạnh nhất lên đến 227 km/giờ), thể lực bền bỉ của anh và sự chuẩn bị tốt hơn của anh đủ để khiến anh xứng đáng hơn đối thủ. Ginepri đã làm một cuộc giải cứu sự nghiệp đầy hứa hẹn của mình.

ĐỖ HOÀNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…