Nadal giành danh hiệu thứ 8

Một cú thuận tay thắng điểm trực tiếp đã giúp Rafael Nadal tận dụng cơ hội championship-point đầu tiên, qua đó, chạm tay đến danh hiệu Roland Garros thứ 8 trong sự nghiệp.

Nadal đã vinh dự trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử đăng quang đến 8 lần ở một giải Grand Slam. Nếu như Roger Federer là “huyền thoại của các huyền thoại”, Novak Djokovic là “huyền thoại mới xuất hiện” thì Nadal đã trở thành “một tượng đài huyền thoại” ở mặt sân đất nện tại Paris.

Nadal lần thứ 8 đăng quang ở Roland Garros.

Đó là một chiến thắng quá dễ dàng - chiến thắng với điểm số 6/3, 6/2 và 6/3 sau vỏn vẹn 1 giờ 16 phút; đó là một trận đấu mà Nadal chiếm ưu thế áp đảo so với đồng hương David Ferrer về thông số kỹ thuật: 5-2 (số cú giao bóng ăn điểm trực tiếp), 8/16-3/12 (số break-point tận dụng được), 35-22 (số cú đánh thắng điểm trực tiếp); 2-5 (số lỗi giao bóng kép, trong đó lỗi giao bóng kép khiến Ferrer để thua break-point cuối cùng trong ván đấu thứ 3, trao cơ hội cầm giao bóng kết liễu ván đấu vào tay của Nadal) và 25-35 (số lỗi đánh hỏng bóng). Trong khi Nadal - người tỏ ra tự tin hơn rất nhiều sau khi đả bại “đại kình địch” Nole ở bán kết - vẫn thể hiện đẳng cấp cao nhất, Ferrer có biểu hiện “sợ hãi mất mật” trong trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp. Xét cho cùng, dù cùng là Top 5 thế giới, dù sẽ lại tái chiếm ngôi hạng 4 ATP từ tay Nadal, Ferrer vẫn chỉ là “tay vợt lớn của những giải đấu nhỏ” - nơi anh được ví như “con ong thợ chăm chỉ kiếm điểm và kiếm tiền” hoặc chỉ là “một chàng cao bồi né đạn” không hơn không kém.

T.Ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.