Rafael Nadal đã giành chiến thắng trước Nicolas Almagro một cách ngoạn mục khi đánh bại tay vợt người đồng hương này với điểm số 6/3, 6/1 ngay trong trận đấu mở màn của anh ở Barcelona Open năm nay. Almagro chính là người đã đánh bại Nadal ở tứ kết Barcelona Open 2014, khiến anh chấm dứt chuỗi 3 năm liên tiếp đăng quang danh hiệu ở đây.
Thoạt nhìn lên bảng điểm, ai cũng nghĩ Nadal đã trải qua một trận đấu “đơn giản”. Nhưng thực chất không phải như vậy. Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã tận dụng break-point ở game thứ 7 để giành quyền kiểm soát ván đấu đầu tiên. Sau đó, anh lại đánh mất break-point trong game đấu đầu tiên của ván đấu thứ 2 khi chỉ giành được đúng vỏn vẹn 1 điểm khi cầm giao bóng. Rất may là Nadal đã nhanh chóng “đòi lại” break-point rồi thắng tiếp trong 4 game đấu tiếp theo để vượt lên dẫn 5/1. Những tưởng Nadal sẽ giành chiến thắng ở ván đấu này dễ như “lấy đồ trong túi” nhưng trong game đấu thứ 7, Almagro chơi bóng như thể “thua là chết”, tay vợt hạng 123 thế giới khiến Nadal đối mặt với 7 nguy cơ thua break-point, rất may là Nadal đã hóa giải tất cả và cuối cùng, sau rất nhiều biến cố ở game đấu marathon này, Nadal đã tận dụng match-point thứ 5 để khép lại trận đấu dài đến 1 tiếng 39 phút .
.jpg)
Rafael Nadal.
“Tôi đã phạm phải một số sai lầm trong trận đấu này. Đó quả là một màn kết thúc trận đấu quá kỳ lạ, nhưng vẫn là một màn trình diễn chắc chắn, và tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này”, Nadal tâm sự.
Đối thủ của Nadal ở vòng 3 sẽ là Fabio Fognini, tay vợt người Italia đã ngược dòng đánh bại ngôi sao đang lên người Nga Andrei Rublev (hạng 329 ATP, năm nay mới 17 tuổi) với điểm số 3/6, 6/4, 6/1 trong một trận đấu vòng 2 khác. Nadal đang có thành tích thắng 43/45 trận đấu ở đấu trường Barcelona Open và anh đang nhắm đến ngôi vô địch lần thứ 9. Trận đấu giữa Nadal và Fognini sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 15 tối 23- 4 theo giờ Việt Nam.
Đỗ Hoàng
Các tin, bài viết khác
-
Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn
-
“Nữ Hoàng tối thượng” Iga Swiatek: Kế thừa thần thái Serena Williams, thắng 28 trận và 5 danh hiệu liên tiếp
-
Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện
-
Rome Masters: Novak Djokovic thắng Stan Wawrinka ở “chương thứ 26”, nhưng lỡ hẹn với Rafael Nadal
-
Do thiếu các tay vợt Nga - Belarus: Wimbledon sẽ không được ATP tính điểm?
-
Madrid Masters: Loại cả Rafael Nadal lẫn Noval Djokovic, “King” Carlos Alcaraz xứng danh Anh hùng
-
Andy Murray nối gót Rafael Nadal: “Không ủng hộ” việc cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon
-
Nguyễn Văn Phương đăng quang giải quần vợt VTF Masters 500
-
Nhà vô địch Grand Slam trẻ dự SEA Games
-
"Cựu Nữ hoàng WTA” Victoria Azarenka: Kêu gọi phản ứng với quyết định cấm tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon