Roland Garros 2007

Nadal đi vào lịch sử

Cùng với huyền thoại quần vợt Thụy Điển Bjorn Borg, “lãnh chúa” Rafael Nadal đã trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử ATP giành được ít nhất 3 ngôi vô địch liên tiếp trên mặt sân đất nện tại Paris - Grand Slam Roland Garros danh giá.

Cái lịch sử này, có thể còn rất lâu nữa mới có người lặp lại, nhất là khi Nadal hoàn toàn có thể giương cao ngôi vô địch Roland Garros vào năm sau (và cân bằng luôn kỷ lục giành 4 danh hiệu Roland Garros liên tiếp mà Borg từng lập ra từ năm 1978 đến 1981).

Ngay sau chiến thắng khá áp đảo 3-1 (6/3, 4/6, 6/3, 6/4), Nadal cho biết: “Tôi đã luôn nghĩ giành 3 ngôi vô địch Roland Garros là một chuyện khó tin. Với tôi, thành tích này giống như là một giấc mơ, tôi đã luyện tập rất cật lực để mình đạt được phong độ tốt nhất”.

Với Federer, anh sẽ còn phải chờ đến một năm nữa để hoàn thành cái tham vọng sưu tập đủ 4 danh hiệu Grand Slam. Nhưng biết đâu, đó có thể còn là… hai hay ba năm nữa… hoặc mãi mãi không thể! Còn hiện tại, Federer đang tự tiêu hóa thất vọng của mình bằng cách nhìn đến mùa giải sân cỏ sắp khai mùa và Wimbledon - nơi anh đang hướng tầm mắt giành ngôi vô địch lần thứ 5 liên tiếp.

Dù vậy, chính Federer cũng thừa nhận Nadal - “vua” sân đất nện - sẽ là mối đe dọa nguy hiểm của anh tại Wimbledon: “Khi bạn có thể thắng một danh hiệu Grand Slam, bất kể là ở đâu, bạn cũng biết mình có thể thắng những danh hiệu Grand Slam khác. Nadal cũng biết điều đó trên tất cả các mặt sân, anh ấy có thể thắng ngôi vô địch tại Wimbledon”.

Đó sẽ là chuyện của 4 tuần sau, còn bây giờ, khi Nadal vẫn đang chìm trong niềm vui vô tận, Federer đã quay về nhà và chuẩn bị cho mùa giải sân cỏ của mình. Với anh, những thất bại như thế này trong mùa 2007 đã là quá đủ. 

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!