Roland Garros 2007

Nadal đi vào lịch sử

Cùng với huyền thoại quần vợt Thụy Điển Bjorn Borg, “lãnh chúa” Rafael Nadal đã trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử ATP giành được ít nhất 3 ngôi vô địch liên tiếp trên mặt sân đất nện tại Paris - Grand Slam Roland Garros danh giá.

Cái lịch sử này, có thể còn rất lâu nữa mới có người lặp lại, nhất là khi Nadal hoàn toàn có thể giương cao ngôi vô địch Roland Garros vào năm sau (và cân bằng luôn kỷ lục giành 4 danh hiệu Roland Garros liên tiếp mà Borg từng lập ra từ năm 1978 đến 1981).

Ngay sau chiến thắng khá áp đảo 3-1 (6/3, 4/6, 6/3, 6/4), Nadal cho biết: “Tôi đã luôn nghĩ giành 3 ngôi vô địch Roland Garros là một chuyện khó tin. Với tôi, thành tích này giống như là một giấc mơ, tôi đã luyện tập rất cật lực để mình đạt được phong độ tốt nhất”.

Với Federer, anh sẽ còn phải chờ đến một năm nữa để hoàn thành cái tham vọng sưu tập đủ 4 danh hiệu Grand Slam. Nhưng biết đâu, đó có thể còn là… hai hay ba năm nữa… hoặc mãi mãi không thể! Còn hiện tại, Federer đang tự tiêu hóa thất vọng của mình bằng cách nhìn đến mùa giải sân cỏ sắp khai mùa và Wimbledon - nơi anh đang hướng tầm mắt giành ngôi vô địch lần thứ 5 liên tiếp.

Dù vậy, chính Federer cũng thừa nhận Nadal - “vua” sân đất nện - sẽ là mối đe dọa nguy hiểm của anh tại Wimbledon: “Khi bạn có thể thắng một danh hiệu Grand Slam, bất kể là ở đâu, bạn cũng biết mình có thể thắng những danh hiệu Grand Slam khác. Nadal cũng biết điều đó trên tất cả các mặt sân, anh ấy có thể thắng ngôi vô địch tại Wimbledon”.

Đó sẽ là chuyện của 4 tuần sau, còn bây giờ, khi Nadal vẫn đang chìm trong niềm vui vô tận, Federer đã quay về nhà và chuẩn bị cho mùa giải sân cỏ của mình. Với anh, những thất bại như thế này trong mùa 2007 đã là quá đủ. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.