Nadal đã kiểm soát được nỗi sợ hãi

Đánh bại “cựu thù” Fabio Fognini với điểm số 6/2, 7/6 (7-1) để giành quyền vào chơi vòng đấu bán kết giải Barcelona Open 2016, Rafael Nadal cho biết anh đã hoàn toàn kiểm soát được nỗi sợ hãi từng bao phủ xung quanh anh trong mùa giải đáng quên 2015. Giờ đây, Nadal đang trên đường tìm lại danh vị “Vua sân đất nện”, trước mắt, anh chỉ cần thắng thêm 2 trận đấu nữa mà thôi…

(SGGPO).- Đánh bại “cựu thù” Fabio Fognini với điểm số 6/2, 7/6 (7-1) để giành quyền vào chơi vòng đấu bán kết giải Barcelona Open 2016, Rafael Nadal cho biết anh đã hoàn toàn kiểm soát được nỗi sợ hãi từng bao phủ xung quanh anh trong mùa giải đáng quên 2015. Giờ đây, Nadal đang trên đường tìm lại danh vị “Vua sân đất nện”, trước mắt, anh chỉ cần thắng thêm 2 trận đấu nữa mà thôi…

Rafael Nadal

Nadal dẫn 2/0 trong ván đấu thứ 2, nhưng để cho Fognini quay lại cuộc chơi, thắng liền 4 game đấu để dẫn ngược 4/2 và suýt chút nữa giành chiến thắng trong ván đấu này, cân bằng tỷ số 1-1, ép Nadal đến ván đấu quyết định, “Năm nay, mọi thứ có đôi chút khác biệt. Tôi đang chấp nhận tất cả mọi trường hợp xảy ra, và tôi không còn có cảm giác liên tục sợ hãi. Tôi chiếm ưu thế hoàn toàn về điểm số trong loạt tie-break ván 2, nhưng bởi vì anh ấy rất nhanh nhẹn, thế nên, tôi liên tục chịu sức ép vì ở bất kỳ thời điểm nào, tôi cũng có cảm giác là đối thủ có thể xoay chuyển điểm số”.

Với chiến thắng này, Nadal đã giành quyền lọt vào bán kết Barcelona Open sau 3 năm chờ đợi. Đợi chờ Nadal ở bán kết sẽ là tay vợt gạo cội người Pháp Philipp Kohlschreiber. Trong quá khứ, Nadal từng thắng Kohlschreiber 11/12 trận đấu, trong đó có 3 trận thắng gần đây nhất (đều diễn ra trong năm 2013). Khả năng Nadal sẽ thắng trận thứ 12/13 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tại, Nadal chỉ còn cách kỷ lục sở hữu 49 danh hiệu trên mặt sân đất nện của “bậc tiền bối người Argentina” là Guillermo Vilas đúng 2 trận thắng nữa. Trận đấu bán kết giữa Nadal và Kohlschreiber sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ tối nay 23-4. Trước đó, trận bán kết đầu tiên giữa Benoit Paire (Pháp) và ĐKVĐ giải Kei Nishikori (Nhật Bản) sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục