Nhà cựu vô địch Roland Garros – tay vợt người Nga Anastasia Myskina – đã bị “hóc” ngay ở vòng 2 giải J&S Cup 2006. “Khúc xương” mà Myskina gặm… không nổi lại chỉ là một tay vợt trẻ người Ba Lan Agnieszka Radwanska.
Agnieszka Radwanska chỉ xếp hạng 312 thế giới. Cô đến với giải đấu nhờ vào một suất đặc cách (wild card). Và đây mới chỉ là lần đầu tiên Radwanska tham gia một giải đấu chính thuộc khuôn khổ của WTA Tour. Nhưng cô đã gây chấn động …
Bất ngờ thắng 6/4 trong ván đấu thứ nhất, Radwanska để thua lại 4/6 trong ván đấu thứ hai. Nhưng sang ván đấu quyết định, Radwanska luôn là người nắm ưu thế. Cô dẫn 4/1, rồi để Myskina gỡ 4/4 trước khi hoàn tất luôn trận đấu bằng cách giành chiến thắng trong hai rơ đấu quyết định (Radwanska đã tung ra một cú đánh thuận tay cực mạnh để giải quyết mọi chuyện). Chiến thắng đầu tiên trước một tay vợt nằm trong tốp 100 thế giới với cô gái 17 tuổi người Ba Lan quả thật ngọt ngào!
Radwanska cho biết: “Chiến thắng quả là một bất ngờ lớn đối với tôi. Myskina là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới và tôi chưa hề mong chờ sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này. Nhưng tôi rất hạnh phúc với những gì mình đã làm được”. Ở vòng 3, Radwanska sẽ gặp tay vợt người CH Czech Klara Koukalova.
Trong khi đó, người chị của Agnieszka Radwanska – tay vợt Urszula Radwanska – sẽ giáp mặt với nhà vô địch năm 2004 là Venus Williams. Đây là giải đấu đầu tiên của Venus trong năm 2006 kể từ giải Australia open 2006.
ĐỖ HOÀNG
Các tin, bài viết khác
-
Man.City đồng ý chuyển nhượng Kalvin Phillips
-
Rooney từ chức HLV của Derby County
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022
-
Chờ đợi cuộc chiến giữa 2 cơ thủ Billiard Việt Nam và Tây Ban Nha ở PBA Tour 2022
-
Wout van Aert chấn thương hi hữu trước thềm Tour de France
-
Viettel vs Young Elephants 5-1: Bounphachan bất ngờ sớm ghi bàn, Pedro tỏa sáng hattrick, Paulo Hoàng Minh, Mạnh Dũng ngược dòng giành điểm cho HLV Bae Jiwon
-
Hougang United vs Phnom Penh Crown 4-3: Lần lượt Bortoluzo, Samion, Moritz lập công, Pisa phản lưới nhà, Chanchav, Thiva, Pisa ngược dòng bất thành
-
Juventus chốt ngày ra mắt Paul Pogba
-
Nguyễn Huy Hoàng xếp hạng 16 thế giới cự ly 1.500m tự do nhưng chưa tới chuẩn Olympic
-
Giải futsal VĐQG 2022: Sahako FC lỡ thời cơ ‘đào sâu’ khoảng cách với nhóm bám đuổi