Mỹ và Trung Quốc tranh quyền đăng cai World Cup 2018

Có mặt tại Trung Quốc dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2007, Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Sunil Gulati cho biết sẽ lập kế hoạch xin đăng cai World Cup 2018 dành cho nam. Theo chu kỳ quay vòng tổ chức các kỳ World Cup thì châu Âu đăng cai năm 2006 (nước Đức), Nam Phi đã được trao quyền đăng cai năm 2010, lần đầu tiên đại diện cho lục địa châu Phi.

Sau đó đến lượt Nam Mỹ vào năm 2014, mà hiện nay Brazil đang chiếm ưu thế tuyệt đối, vì không có đối thủ tranh chấp trong cùng khu vực. Theo ông Sunil, lượt kế tiếp vào năm 2018 sẽ là Bắc Trung Mỹ và Caribean, mà Mỹ đã lên tiếng muốn đăng cai. Cách đây 13 năm, Mỹ từng tổ chức rất thành công World Cup 1994 (Brazil vô địch).

Trong khi đó, Phó Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Xie Yalong cho biết nước ông cũng đang xem xét kế hoạch xin đăng cai World Cup 2018. Đề nghị này đã được Chủ tịch FIFA Sepp Blatter ủng hộ khi ông phát biểu: “Trung Quốc đã tổ chức tốt giải vô địch nữ thế giới 2007 thì cũng có thể đủ sức nộp đơn xin đăng cai World Cup nam thế giới 2018”. 

L.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang thật sự thăng hoa trong màu áo đội tuyển.

Ghi một cú đúp khác, Messi thiết loạt hàng loạt cột mốc đáng nhớ

Lionel Messi dù chỉ vào sân trong hơn 30 phút cuối trận, nhưng siêu sao 35 tuổi đã kịp ghi dấu ấn đậm nét với 2 pha lập công góp phần vào chiến thắng 3-0 của tuyển Argentina trước Jamaica trong trận giao hữu khởi động World Cup 2022 ở New Jersey (Mỹ) vào thứ ba.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác