Kết thúc giải vô địch thế giới lần 10 tại Helsinki (Phần Lan)

Mỹ tiếp tục bá chủ “môn thể thao Nữ hoàng”

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Mỹ đã giành thêm 1 chiếc huy chương vàng ở nội dung chạy tiếp sức 4x400 mét nam, nâng tổng số huy chương vàng lên con số 14. Ngoài ra, Mỹ còn đoạt thêm 8 huy chương bạc và 3 đồng để tiếp tục thống trị làng điền kinh thế giới một cách thuyết phục khi hơn đoàn Nga tới 7 huy chương vàng.

VĐV người Cuba Osleidys Menendez

Hai chiếc huy chương vàng ở nội dung chạy 1.500 mét nữ của Tomashova Tatyana và chạy tiếp sức 4 x 400 mét nữ đã đưa đội Nga đoạt tổng cộng 7 huy chương vàng (bằng phân nữa của đoàn Mỹ), cùng với 8 huy chương bạc và 6 đồng xếp thứ hai. Đoàn Ethiopia (3, 4, 2) xếp thứ ba.

Mặc dù đứng thứ hai, nhưng Nga có thể tự hào vì trong 3 kỷ lục thế giới mới được thiết lập thì họ đã chiếm đến 2 (Ivanova ở nội dung đi bộ 20km nữ và Yelena Isinbayeva nội dung nhảy sào nữ).

Kỷ lục còn lại được lập ở ngày thi đấu cuối đã thuộc về vận động viên người Cuba Osleidys Menendez  - nhà vô địch Athens 2004 - ở nội dung ném lao nữ với thành tích 71m70, phá kỷ lục cũ cũng do Menendez lập vào năm 2001 là 71 mét 54. Với kỷ lục này, Menendez nhận được 100.000 USD, đồng thời đưa đoàn Cuba lên đứng thứ tư với 2 vàng, 4 bạc.

Việt Nam cũng tham dự giải này với duy nhất VĐV Nguyễn Thị Nụ ở nội dung 400 mét vượt rào nữ nhưng đã không thực hiện cự ly vì phạm quy.

Q.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác