Nhóm hạng 2 thế giới

Mỹ hủy diệt Belarus

Serena Williams trong trận thắng Anastasia Yakimova.
Không có đương kim số 1 thế giới Victoria Azarenka, người đã bất ngờ quyết định rút lui khỏi trận Mỹ - Belarus (trận đấu đáng chú ý nhất của nhóm hạng 2 thế giới) vì bị đau lưng, “bề dày” của tuyển Belarus đã mỏng đi trông thấy. Đó là lý do họ đã bị tuyển Mỹ hủy diệt với tỷ số 5-0, nghĩa là, tuyển Belarus đã không tìm nổi một chiến thắng danh dự.

Serena Williams trong trận thắng Anastasia Yakimova

Trong khi đó, ở tuyển Mỹ, cựu số 1 thế giới Serena Williams đã đảm nhận tốt trọng trách của mình dù cô từng trải qua một trong những trận đấu trận đấu “tồi tệ nhất trong sự nghiệp”, theo đúng lời mà cô miêu tả, khi đánh bại Anastasia Yakimova (hạng 65 WTA) ở trận đánh đơn thứ 3 với điểm số 5/7, 6/1 và 6/1. Serena đã giành được 2 trận thắng đơn - trận còn lại là trận đơn thứ 2, hạ Olga Govortsova (hạng 97 WTA) 7/5, 6/0. Như vậy hẳn là… “quá ổn”.

Serena cho biết sau trận đấu khó khăn trước Yakimova: “Chắc chắn đây không phải là trận đấu tốt nhất của tôi, nếu không muốn so sánh nó là một trong những trận đấu tồi nhất. Nhưng vào lúc này, điều quan trọng đối với tôi là trải qua càng nhiều trận đấu càng tốt, tôi cần như vậy. Trong khi đó, tôi cũng chẳng biết chuyện gì xảy ra ở trên sân. Cô ấy có một lối đánh thật kỳ quặc, lối đánh của cô ấy phải nói là vô giá trị. Pha bóng nào cô ấy cũng đánh bóng xoáy. Quá choáng, không một ai thật sự chơi như vậy. Nhưng bạn biết đấy, khi bước ra sân đấu, bạn phải sẵn sàng đối mặt với mọi người, với bất kỳ người nào. Hôm nay, tôi đã đánh quá nhiều sai sót. Đó mới là điểm chính yếu”.

Khi trận đấu đang diễn ra, có vài tình huống Serena không kiểm soát được tâm lý, dẫn đến việc cô phản ứng bằng cách… quăng quật cây vợt của mình. Hình ảnh này khiến người ta nhớ lại những biến cố mà Serena liên tục kinh qua ở các US Open gần đây. Dù vậy, với Yakimova, Serena đã khá khẩm hơn rất nhiều: “Tôi nghĩ là cô ấy đã trở nên bình tĩnh hơn. Lối chơi vẫn vậy, nhưng tâm tính đã thay đổi”.

Một điều đáng lưu ý trong trận Mỹ - Belarus 5-0 chính là Venus Williams đã ra sân, nhưng cô chỉ chơi trận đấu đôi cùng với Liezel Huber (số 1 đôi thế giới) đánh bại bộ đôi Darya Kutsova và Yakimova. Chiến thắng 6/1, 6/2 của 2 tay vợt người Mỹ chưa nói được gì nhiều về tình trạng hiện tại của Venus. Thứ nhất, cô chạy rất ít trong trận đấu đôi này và Huber vẫn là người gánh trọng trách chủ yếu. Thứ hai, cô chạy chưa nhanh, nhưng chưa ai cần cô phải… chạy nhanh cả. Tình hình của Venus phải thêm vài tuần nữa mới biết được…

T.Ph

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác