Tứ kết Davis Cup 2007

Mỹ, Đức, Thụy Điển sớm chiến thắng

Sau khi James Blake và Andy Roddick lần lượt giành chiến thắng trước Tommy Robredo và Farnendo Verdasco, anh em nhà Bryan đã giành tiếp thắng lợi quan trọng trong trận đấu đôi để đưa tuyển Mỹ sớm vào bán kết - bất chấp còn hai trận đơn sau cùng. Hiện đang dẫn trước đối thủ 3-0, tuyển Mỹ đã khiến hơn 14.000 khán giả Lawrence Joel Veterans Memorial Coliseum hoàn toàn thỏa mãn.

Dù nỗ lực rất nhiều, nhưng Feliciano Lopez và Verdasco vẫn không thể vượt qua đôi số 1 thế giới cùng với sự ủng hộ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả Mỹ. Lopez và Verdasco chỉ giành chiến thắng trong ván 3 (6/3, còn lại họ để thua 5/7 trong ván 1, 3/6 trong ván 2 và 6/7 (5-7) trong ván 4).

Đứng trước đông đảo khán giả nhà, Bob Bryan xúc động nói: “Vâng, đây là năm của chúng tôi”. Chẳng có ai hồ nghi về chuyện đó. Chiến thắng oanh liệt trước đôi vợt Tây Ban Nha đầy kinh nghiệm khiến thành tích của anh em nhà Bryan ở Davis Cup nâng lên thành 11 thắng và 1 thua.

Chính Blake cũng phải khen ngợi ra mặt anh em nhà Bryan, dù anh nắm đến 2/5 cơ hội của tuyển Mỹ (Blake đánh đến 2 trận đơn, trong khi anh em nhà Bryan chỉ đánh mỗi một trận đôi). Anh nói: “Họ chính là tảng đá lớn của chúng tôi bất cứ khi nào họ ra sân. Cứ mỗi lần tôi hiện diện trong đội tuyển, tôi lại thấy họ mang đến một chiến thắng. Đó là một cái khóa và chúng tôi cảm thấy rất tốt khi có được chiếc khóa đó”.

Bên phía ngược lại, Verdasco đã than thở: “Khi bạn ra sân đối mặt với những tay vợt mạnh, thật là khó khăn khi bạn muốn tìm lấy chiến thắng trên sân nhà của họ”.

Cùng với tuyển Mỹ, tuyển Đức và tuyển Thụy Điển đã sớm giành vé vào bán kết. Trong trận đánh đôi mới rồi, Alexander Waske-Michael Kohlmann đã hạ gục Olivier và Christophe Rochus 4-6, 6-2, 6-3, 6-1 và đưa tuyển Đức vượt lên dẫn tuyển Bỉ 3-0. Á quân của Davis Cup năm ngoái - Argentina - đã sớm bị loại bởi người Thụy Điển. Đôi Guillermo Canas-David Nalbandian thua đôi Jonas Bjorkman-Thomas Johansson 6/4, 6/7, 2/6, 3/6. Đây là trận thua thứ 3 của Argentina và họ không còn chút cơ hội nào khi chỉ còn trong tay hai trận đơn để thi thố.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác