Tứ kết Davis Cup 2007

Mỹ, Đức, Thụy Điển sớm chiến thắng

Sau khi James Blake và Andy Roddick lần lượt giành chiến thắng trước Tommy Robredo và Farnendo Verdasco, anh em nhà Bryan đã giành tiếp thắng lợi quan trọng trong trận đấu đôi để đưa tuyển Mỹ sớm vào bán kết - bất chấp còn hai trận đơn sau cùng. Hiện đang dẫn trước đối thủ 3-0, tuyển Mỹ đã khiến hơn 14.000 khán giả Lawrence Joel Veterans Memorial Coliseum hoàn toàn thỏa mãn.

Dù nỗ lực rất nhiều, nhưng Feliciano Lopez và Verdasco vẫn không thể vượt qua đôi số 1 thế giới cùng với sự ủng hộ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả Mỹ. Lopez và Verdasco chỉ giành chiến thắng trong ván 3 (6/3, còn lại họ để thua 5/7 trong ván 1, 3/6 trong ván 2 và 6/7 (5-7) trong ván 4).

Đứng trước đông đảo khán giả nhà, Bob Bryan xúc động nói: “Vâng, đây là năm của chúng tôi”. Chẳng có ai hồ nghi về chuyện đó. Chiến thắng oanh liệt trước đôi vợt Tây Ban Nha đầy kinh nghiệm khiến thành tích của anh em nhà Bryan ở Davis Cup nâng lên thành 11 thắng và 1 thua.

Chính Blake cũng phải khen ngợi ra mặt anh em nhà Bryan, dù anh nắm đến 2/5 cơ hội của tuyển Mỹ (Blake đánh đến 2 trận đơn, trong khi anh em nhà Bryan chỉ đánh mỗi một trận đôi). Anh nói: “Họ chính là tảng đá lớn của chúng tôi bất cứ khi nào họ ra sân. Cứ mỗi lần tôi hiện diện trong đội tuyển, tôi lại thấy họ mang đến một chiến thắng. Đó là một cái khóa và chúng tôi cảm thấy rất tốt khi có được chiếc khóa đó”.

Bên phía ngược lại, Verdasco đã than thở: “Khi bạn ra sân đối mặt với những tay vợt mạnh, thật là khó khăn khi bạn muốn tìm lấy chiến thắng trên sân nhà của họ”.

Cùng với tuyển Mỹ, tuyển Đức và tuyển Thụy Điển đã sớm giành vé vào bán kết. Trong trận đánh đôi mới rồi, Alexander Waske-Michael Kohlmann đã hạ gục Olivier và Christophe Rochus 4-6, 6-2, 6-3, 6-1 và đưa tuyển Đức vượt lên dẫn tuyển Bỉ 3-0. Á quân của Davis Cup năm ngoái - Argentina - đã sớm bị loại bởi người Thụy Điển. Đôi Guillermo Canas-David Nalbandian thua đôi Jonas Bjorkman-Thomas Johansson 6/4, 6/7, 2/6, 3/6. Đây là trận thua thứ 3 của Argentina và họ không còn chút cơ hội nào khi chỉ còn trong tay hai trận đơn để thi thố.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?