Mỹ đang dẫn đầu Thế vận hội mùa đông Torino

Chiếc HC vàng đầu tiên của đoàn Mỹ thuộc về Chad Hedrick ở nội dung trượt băng tốc độ 5.000 m nam

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic mùa đông Torino 2006, đoàn Mỹ hiện dẫn đầu với 2 HC vàng và 1 HC bạc. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Đức và Nauy. Hiện đã có 14 đoàn giành được ít nhất một huy chương. 

 Chiếc HC vàng đầu tiên của đoàn Mỹ ngay trong ngày thi đấu đầu tiên thuộc về Chad Hedrick ở nội dung trượt băng tốc độ 5.000 m nam. Hôm qua, ở môn trượt tuyết halfpipe dành cho nam, Shaun White cũng đã thi đấu thành công và mang về cho đoàn Mỹ chiếc HC vàng thứ hai. Tuy nhiên, Mỹ đã phải đón nhận những tin tức không mấy vui vẻ, khi VĐV trượt băng nổi tiếng của họ, Michelle Kwan, phải chia tay Thế vận hội vì chấn thương. Cùng chung cảnh ngộ là VĐV kỳ cựu từng giành huy chương ở 7 kỳ Thế vận hội mùa đông, Kjetil Andre Aamodt. Anh bị chấn thương đầu gối khi thực hiện bài thi trượt tuyết đổ đèo.

Đoàn chủ nhà Italy đã có tấm HC vàng đầu tiên, khi họ thành công ở môn xe trượt băng một người điều khiển. Armin Zoeggeler đã tiếp tục chứng tỏ anh là nhà vô địch tuyệt đối tại môn thi này ở các kỳ Olympic khi lần thứ hai liên tiếp đoạt HC vàng Thế vận hội mùa đông. Anh về nhất với thời gian nhiều hơn người thứ hai chỉ 0,110 giây. Giành HC bạc là VĐV người Nga, Albert Demtschenko. HC đồng thuộc về Martins Rubenis củ Latvia.

Chiếc HC vàng đầu tiên và duy nhất hiện nay của đoàn Pháp do nam VĐV trượt băng, Antoine Deneriaz, thực hiện ở nội dung đổ đèo được coi là một bất ngờ lớn. Anh này đã vươn lên về đích trước tiên với thời gian 1 phút 48 giây 80, cho dù đã có sự khởi đầu chậm chạp.

Ở môn khúc côn cầu trên băng của nữ, Canada giành chiến thắng tuyệt đối 21-0 trước Nga, còn Mỹ hạ Đức 5-0.

(Theo VNExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác