Murray va chạm nảy lửa với Stakhovsky trên Twitter

Vì chuyện ủng hộ bình quyền nam nữ về tiền thưởng trong quần vợt, Andy Murray đã dính vào vụ va chạm không đáng có với tay vợt gạo cội người Ucraina Sergei Stakhovsky.

Số là, sau những bình luận không hay của Raymond Moore (ông này sau đó đã phải từ chức Giám đốc điều hành Indian Wells) và của Novak Djokovic (anh này sau đó đã phải nói lời xin lỗi trên Facebook) về việc quần vợt nam nên được trao tiền thưởng nhiều hơn so với quần vợt nữ, Murray đã đứng ra bảo vệ cho quần vợt nữ với câu bình luận đầy ẩn ý: “Ở Wimbledon, sẽ có nhiều người xem Laura Robson (một tài năng trẻ của làng quần vợt nữ Anh quốc) hơn là Stakhovsky thi đấu”.

Andy Murray

Câu nói mang tính “công kích cá nhân” dù nó khoác bên ngoài cái vỏ bọc “bảo vệ quần vợt nữ” đã khiến tay vợt 30 tuổi quê ở Kiev nổi đóa. Anh này đã công kích lại Murray trên Twitter: “Cảm ơn đã nhắc đến tôi trong ngày hôm nay để cần thêm sự chú ý. Cho dù lý lẽ của cậu sẽ trật chìa nếu chúng ta đi ra ngoài lãnh thổ nước Anh”. Murray rõ ràng đã sẵn sàng cho cuộc gây sự do mình khơi mào, nên anh đã đáp trả: “Chúng ta rời khỏi lãnh thổ Anh càng nhanh càng tốt, thì nhiều người sẽ xem cậu hơn là Laura. Thật sao?”. Stakhovsky đã đưa ra một lý lẽ, có lẽ đã khiến cho Murray câm nín vì hớ: “Địa điểm ở Kiev đang sẵn sàng. Tất cả những gì cậu cần phải làm là đảm bảo làm sao để Laura đến đó”.

Hai tay vợt này tiếp tục lời qua tiếng lại khi kể về… một trận đấu ở Davis Cup 2006 giữa tuyển Anh và tuyển Ucraina tại Kiev. Murray viết: “Tôi đã đấu với cậu trong một trận đấu Davis Cup ở Ucraina, khi đó, phải có cả ngàn người đến xem ấy nhỉ”, Stakhovsky trả lời: “Cậu thấy có bất kỳ chỗ trống nào không?”. “Có bao nhiêu chỗ trống trên cả cái hàng ghế trống hoác đó hả? Tôi không có đếm, tôi chỉ tập trung vào trận đấu”.

Sau đó Stakhovsky đã dẫn một chủ đề liên quan đến việc những sinh viên tốt nghiệp ngành Luật từ những trường đại học danh tiếng sẽ có nhiều cơ hội hơn những người có cùng bằng cấp ở những trường đại học khác. Murray dập liền: “Tôi đã đọc cái đề tài này và vẫn không hiểu. Tôi nghĩ cậu đang gợi ý rằng, một người theo học một trường đại học tốt hơn nên có một công việc tốt hơn so với một người theo học một trường đại học kém uy tín hơn, nhưng sau đó nhận ra là quá nực cười? Và cậu đã theo học trường đại học danh tiếng nào? Hay cậu nói quần vợt nam là đại học danh tiếng còn quần vợt nữ là một đại học trung bình?”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…