Murray va chạm nảy lửa với Stakhovsky trên Twitter

Vì chuyện ủng hộ bình quyền nam nữ về tiền thưởng trong quần vợt, Andy Murray đã dính vào vụ va chạm không đáng có với tay vợt gạo cội người Ucraina Sergei Stakhovsky.

Số là, sau những bình luận không hay của Raymond Moore (ông này sau đó đã phải từ chức Giám đốc điều hành Indian Wells) và của Novak Djokovic (anh này sau đó đã phải nói lời xin lỗi trên Facebook) về việc quần vợt nam nên được trao tiền thưởng nhiều hơn so với quần vợt nữ, Murray đã đứng ra bảo vệ cho quần vợt nữ với câu bình luận đầy ẩn ý: “Ở Wimbledon, sẽ có nhiều người xem Laura Robson (một tài năng trẻ của làng quần vợt nữ Anh quốc) hơn là Stakhovsky thi đấu”.

Andy Murray

Câu nói mang tính “công kích cá nhân” dù nó khoác bên ngoài cái vỏ bọc “bảo vệ quần vợt nữ” đã khiến tay vợt 30 tuổi quê ở Kiev nổi đóa. Anh này đã công kích lại Murray trên Twitter: “Cảm ơn đã nhắc đến tôi trong ngày hôm nay để cần thêm sự chú ý. Cho dù lý lẽ của cậu sẽ trật chìa nếu chúng ta đi ra ngoài lãnh thổ nước Anh”. Murray rõ ràng đã sẵn sàng cho cuộc gây sự do mình khơi mào, nên anh đã đáp trả: “Chúng ta rời khỏi lãnh thổ Anh càng nhanh càng tốt, thì nhiều người sẽ xem cậu hơn là Laura. Thật sao?”. Stakhovsky đã đưa ra một lý lẽ, có lẽ đã khiến cho Murray câm nín vì hớ: “Địa điểm ở Kiev đang sẵn sàng. Tất cả những gì cậu cần phải làm là đảm bảo làm sao để Laura đến đó”.

Hai tay vợt này tiếp tục lời qua tiếng lại khi kể về… một trận đấu ở Davis Cup 2006 giữa tuyển Anh và tuyển Ucraina tại Kiev. Murray viết: “Tôi đã đấu với cậu trong một trận đấu Davis Cup ở Ucraina, khi đó, phải có cả ngàn người đến xem ấy nhỉ”, Stakhovsky trả lời: “Cậu thấy có bất kỳ chỗ trống nào không?”. “Có bao nhiêu chỗ trống trên cả cái hàng ghế trống hoác đó hả? Tôi không có đếm, tôi chỉ tập trung vào trận đấu”.

Sau đó Stakhovsky đã dẫn một chủ đề liên quan đến việc những sinh viên tốt nghiệp ngành Luật từ những trường đại học danh tiếng sẽ có nhiều cơ hội hơn những người có cùng bằng cấp ở những trường đại học khác. Murray dập liền: “Tôi đã đọc cái đề tài này và vẫn không hiểu. Tôi nghĩ cậu đang gợi ý rằng, một người theo học một trường đại học tốt hơn nên có một công việc tốt hơn so với một người theo học một trường đại học kém uy tín hơn, nhưng sau đó nhận ra là quá nực cười? Và cậu đã theo học trường đại học danh tiếng nào? Hay cậu nói quần vợt nam là đại học danh tiếng còn quần vợt nữ là một đại học trung bình?”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác