Murray muốn trở thành tay vợt số 1 thế giới

Andy Murray sẽ là hạt giống số 1 ở giải China Open năm nay, do Novak Djokovic đã rút lui vì chấn thương khuỷu tay. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là điều mà tay vợt người Scotland mong muốn. Anh không chỉ muốn là hạt giống số 1 ở giải đấu mà Djokovic vẫn đang thống trị, anh còn muốn là tay vợt số 1 của ATP World Tour, vị trí mà Djokovic đang nắm giữ.

(SGGPO).- Andy Murray sẽ là hạt giống số 1 ở giải China Open năm nay, do Novak Djokovic đã rút lui vì chấn thương khuỷu tay. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là điều mà tay vợt người Scotland mong muốn. Anh không chỉ muốn là hạt giống số 1 ở giải đấu mà Djokovic vẫn đang thống trị, anh còn muốn là tay vợt số 1 của ATP World Tour, vị trí mà Djokovic đang nắm giữ.

Andy Murray

“Cố gắng giành ngôi số 1 thế giới luôn là một mục tiêu của tôi. Tôi chưa bao giờ bước lên đỉnh cao nhất của thế giới. Đó là mục tiêu mà tôi muốn thực hiện, là điều mà tôi muốn làm được lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đến thời điểm này, mùa giải năm nay đã là mùa giải tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi, tôi muốn cố gắng hoàn tất mùa giải trong khả năng tốt nhất có thể”, Murray cho biết.

Đây là lần thứ 3 Murray tham dự China Open, trước đó, anh từng lọt đến tứ kết giải đấu hồi năm 2010 – thua Ivan Ljubicic (Croatia) và bán kết giải đấu hồi năm 2014 – thua Novak Djokovic. Murray lạc quan hướng đến giải đấu ở Bắc Kinh lần thứ 3, khi mà “chướng ngại” Djokovic (có thành tích 29 trận toàn thắng, 6 lần đăng quang ngôi vô địch ở đây) không hiện diện.

----------------------------------------------------

Các tay vợt phản ứng về tình trạng ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh

Thi đấu ở China Open tại Bắc Kinh là một thử thách thật sự dành cho các tay vợt, đối thủ lớn nhất của họ không phải là những tay vợt đối diện bên kia lưới mà chính là tình trạng ô nhiễm không khí ở đây.

Murray muốn trở thành tay vợt số 1 thế giới ảnh 2

Khán giả ở Bắc Kinh phải đeo khẩu trang vì ô nhiễm

Tay vợt nữ trẻ người Thụy Sỹ Belinda Bencic vừa nói đùa trên Twitter rằng: “Quả là một ngày đầy… sương khói, gần giống như bầu không khí ở Thụy Sỹ, gần giống thôi nha”. Tay vợt xinh đẹp người Pháp Alize Cornet cũng cho đăng tải một tấm hình chụp sân tập ở Trung tâm quần vợt quốc tế Bắc Kinh mà người ta không rõ là cô chụp vào lúc nào, là ban ngay hay là ban đêm vì khung cảnh rất mờ mịt. Cornet cũng đã chua thêm một câu khi đăng tải tấm hình này  lên Twitter: “Vâng, đó là một ngày ở Bắc Kinh”.

Về phần mình, Andy Murray ngao ngán thừa nhận: “Tôi đã bị bệnh khi thi đấu ở đây vài năm về trước. Nhưng tôi không chắc bạn có thể làm được gì nhiều khi thi đấu trên sân. Rõ ràng, khi bạn hít thờ rất nhiều khí trời ở đây, khi bạn hít vào lồng ngực, điều đó là không tốt cho cổ họng của bạn, cho phổi của bạn. Nhưng thành thật mà nói, tôi không nghĩ bạn có  thể làm được gì nhiều”. 

Ở mùa giải năm ngoái, hình ảnh những khán giả phải đeo khẩu trang vào khán đài xem các tay vợt thi đấu đã trở thành những hình ảnh ấn tượng và day dứt nhất khi người ta nói về giải đấu China Open…

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục