Murray muốn qua mặt Henman

Dù đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng hơn “đàn anh” Tim Henman nhưng Andy Murray (sở hữu 2 danh hiệu Grand Slam, trong khi Henman không có danh hiệu nào; 31 danh hiệu lớn nhỏ, nhiều hơn Henman đến 20 danh hiệu; từng leo lên thứ hạng cao nhất là ngôi hạng 2 thế giới, trong khi Henman chỉ xếp vị trí thứ 4 ATP) chỉ mới vừa cân bằng kỷ lục số trận thắng của Henman sau chiến thắng trước Adriano Mannarino ở vòng 16 Indian Wells 2015.

Chiến thắng trước Mannarino chính là trận thắng thứ 496 trong sự nghiệp của Murray. Nếu đánh bại Feliciano Lopez ở vòng tứ kết, Murray sẽ chính thức vượt mặt Henman với 497 trận thắng.

Murray nói: “Đây là một trong số vài kỷ lục mà Tim Henman vẫn còn có thành tích cao hơn của tôi. Tôi không thật sự để ý lắm đến kỷ lục này, tôi chỉ biết mình đã cân bằng với thành tích của Tim sau khi trận đấu kết thúc. Hy vọng tôi có thể vượt qua trận đấu vòng kế tiếp để qua mặt Henman”.

Murray đang có 496 trận thắng – 154 trận thua; trong khi đó, thành tích của Henman là 496 trận thắng – 274 trận thua.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác