Murray có thể phải bỏ ngang Australian Open

Andy Murray cho biết có thể anh sẽ phải bỏ ngang Australian Open 2016 nếu như vợ của anh là cô Kim Sears bị sinh non.

Theo kế hoạch, Kim sẽ sinh con đầu lòng cho Murray vào trung tuần tháng 2, tuy nhiên, tay vợt số 1 nước Anh đang lường trước cả tình huống xấu nhất nếu Kim bị sinh non. Theo tay vợt hạng 2 thế giới, lúc này, chuyện sinh con, chuyện làm cha đối với anh còn quan trọng hơn cơ hội đuổi theo Novak Djokovic trên bảng điểm xếp hạng, vì thế anh sẽ sẵn sàng bỏ bất kỳ giải đấu nào.

Murray cho biết trên Daily Mail: “Tôi sẽ về nhà, đó là điều chắc chắn. Chuyện đó là rất quan trọng. Tôi muốn bảo đảm sẽ ở đó ngay từ đầu để có thể cố gắng giúp đỡ vợ mình. Cuộc sống sẽ thay đổi khi con tôi ra đời, nhưng tôi rất hào hứng về điều đó. Người ta hỏi: “Liệu điều đó có khiến anh bị xao lãng” thì với tôi, đó sẽ là một sự xao lãng dễ thương. Thật sự, việc cứ tập trung quần vợt, vào sự tập luyện suốt ngày cũng chẳng hay ho gì. Điều quan trọng là tiến lên từ đó và khi bạn hoàn tất bài tập ở trên sân, bạn có thể quay về với gia đình, với bạn bè, đó là điều mà tôi chờ đợi”.

Andy Murray và Kim Sears trong lễ cưới hỏi tháng 4 năm nay.

Việc Kim có bầu cũng đã khiến Murray thay đổi lịch tập luyện. Anh sẽ đến Dubai thay vì bay sang Miami như thông thường và sự chuẩn bị cho mùa giải 2016 của Murray sẽ là rất nhẹ nhàng. “Tôi sẽ bay đến Dubai hay Miami, nhưng rõ ràng, với việc Kim đang mang bầu nặng nề, tôi cần đến nơi nào để có thể quay trở về nhà dễ dàng hơn, tất cả các chuyến bay rời Miami đều là chuyến bay đêm, liệu bạn có thể bay bất cứ thời điểm nào trong ngày? Tôi cũng sẽ không thi đấu trong tất cả thời gian của tháng 2. Tôi sẽ có khoảng thời gian nghỉ để chăm lo cho gia đình. Với cả Davis Cup, mùa giải 2016 sẽ hoàn toàn khác biệt so với lịch trình thi đấu của tôi trong mùa giải vừa qua”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất