Murray chiếm hạng 3 của Djokovic!

Andy Murray đã tiến chiếm vị trí thứ 3 ATP của Djokovic.

Cái gì phải đến cuối cùng đã đến! Khi bảng điểm của ATP cập nhật điểm số mới và trừ đi điểm số cũ ở Rome Masters 2008, Andy Murray (Anh quốc) đã chính thức qua mặt Novak Djokovic (Serbia) để giành vị trí số 3 ATP.

Mất điểm vô địch ở Rome Masters 2008, Djokovic hiện chỉ còn 8.920 điểm (anh đã không bảo vệ được điểm số vô địch của mình ở Rome Masters 2009) - nghĩa là anh thua Murray 70 điểm (Murray có 8.990 điểm) trên bảng xếp hạng.

Đây là lần đầu tiên tay vợt số 1 Anh quốc leo cao đến như vậy. Tuy nhiên, đó lại là điều từng được dự báo trong quá khứ. Với thành tích này, Murray đã biến “niềm tự hào cũ của người Anh” - huyền thoại Tim Henman đi vào dĩ vãng. Trong sự nghiệp cũng khá lừng lẫy của mình, Henman chỉ leo được đến vị trí cao nhất là hạng 4 trên bảng điểm của ATP.

Không ai dám phủ nhận sự tiến bộ cấp kỳ của Murray trong thời gian qua. Sau khi cải thiện khâu thể lực (một trong những điểm yếu trong quá khứ của Murray), nâng cấp các kỹ chiến thuật, Murray cùng sánh bước với Nadal trở thành “đại kình địch” mới của tay vợt số 2 ATP Roger Federer (Murray cũng đang sở hữu chuỗi trận thắng liên tiếp rất ấn tượng trước Federer). Trong mùa giải năm nay, Murray đã thắng 29 trận, thua 4, giành được 3 danh hiệu. Thành tích này chỉ thua Nadal - “Vua của các nhà vua”.

Trên mặt sân đất nện, mặt sân mà Murray “ghét” nhất, tay vợt người Scotland đại diện cho màu áo Anh quốc cũng thể hiện sự tiến bộ khá rõ của mình. Anh mới vừa có màn “ăn mừng” vị trí hạng 3 thế giới khi hạ gục Simon Bolelli (Italia, hạng 61 ATP) 7/6 (11-9), 6/4 trong một trận đấu vòng 2 ở giải Mutual Madrilena Madrid Masters 2009, giải Masters 1000 cuối cùng trước thềm French Open…

Thậm chí, theo một số chuyên gia, tuy hiện thời Murray xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng điểm ATP, anh vẫn là tay vợt năng động thứ nhì (tính riêng trong mùa giải năm nay) và có nhiều hy vọng sẽ lật đổ cả Federer trong một tương lai gần.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Các môn khác