Muộn vẫn hơn không

- Đợt này các anh em VĐV bóng bàn hết than vãn rồi nhé!

- Có chuyện gì hấp dẫn thế ông chú?

- Lâu nay, những VĐV bóng bàn như anh em đây thường than vãn so với bên bóng đá thu nhập không bằng, khó nổi tiếng lại càng ít giải đấu để thi thố tài năng.

- Nói thật với ông chú khi đã theo nghề này thì phải chấp nhận việc đó, chẳng mong gì nhiều. Bây giờ thì bọn tui đã giải nghệ hết, chỉ mong những thế hệ sau có nhiều thay đổi theo hướng tốt hơn.

- Lần này đã khác nhiều rồi.

- Khác gì???

- Năm nay, tại giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2016 tất cả 138 VĐV tranh tài sẽ được tài trợ bảo hiểm.

- Thiệt chẳng còn gì bằng.

- Giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10-5 đến ngày 15-5 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TPHCM) với sự tham dự của 138 VĐV đến từ 17 đội nam, 16 đội nữ trên khắp cả nước. Các VĐV sẽ tranh tài ở 7 nội dung: đơn  nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ.

- Nghe có vẻ hoành tráng?

- Tất nhiên rồi! Giải năm nay hứa hẹn có chất lượng chuyên môn cao khi quy tụ đầy đủ những cây vợt hàng đầu Việt Nam như: Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt,...(nam), Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh, Nguyễn Thị Nga,...(nữ).

- Toàn các sao cỡ bự.

- Nét mới của mùa giải 2016 chính là việc các VĐV được đóng bảo hiểm.

- Vấn đề này nghe được à nghen!

- Việc bảo hiểm cho VĐV thể thao thật ra đã khá phổ biến trên thế giới và một số môn khác tại Việt Nam, nhưng đến bây giờ ta mới tiến hành cho môn bóng bàn là chậm trễ.

- Đơn vị nào sẽ đứng ra lo việc này vậy ông chú?

- Công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) lo bảo hiểm cho toàn bộ 138 VĐV. Theo đó, VĐV sẽ được bảo hiểm cho chấn thương trong lúc thi đấu, tập luyện,.. thậm chí là tai nạn giao thông trong suốt thời gian dự giải tính từ 0g ngày 10-5 đến 23g59 ngày 15-5, với mức bảo hiểm tối đa là 200 triệu đồng/người.

- Thôi thì muộn vẫn hơn không.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất