Muốn trở lại sân bóng sau án tù hiếp dâm

Đó là tiền đạo 23 tuổi Ched Evans từng 13 lần khoác áo tuyển Xứ Gan và thi đấu cho CLB Sheffield của Anh. Hồi tháng 4-2012, anh bị kết án tù 5 năm vì tội hiếp dâm một cô gái 19 tuổi một năm trước đó.

Tuy nhiên, anh đã được giảm án và hiện đã được trả tự do. Mong muốn duy nhất của anh là xin mọi người cho anh cơ hội thứ 2 được thi đấu. Trong một phát biểu trên truyền hình bên cạnh cô vợ Natasha, Ched Evans nói lời xin lỗi… vì sự không chung thủy. Ngược lại, anh không hề nói xin lỗi với nạn nhân, mà tiếp tục phủ nhận việc cưỡng hiếp cô gái vào cái đêm hôm đó. Anh nói: “Đó là điều mà lẽ ra không bao giờ xảy ra. Và đó là điều mà tôi sẽ hối hận đến suốt cuộc đời còn lại. Tôi đã lừa dối bạn gái và có quan hệ với cô gái đó, nhưng rõ ràng đó là mối quan hệ có sự đồng ý của cô ta”.

Việc giảm án và tha bổng Ched Evans gây nên nhiều ý kiến trước ngược nhau ở Anh. Một số người tiếp tục tin vào sự vô tội của cầu thủ này, số khác thì tìm cách làm tất cả nhằm gây áp lực cho lãnh đạo CLB không ký hợp đồng với anh.

Ched Evans và bạn gái

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…