Muốn thắng thì thắng

Bên lề trận chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên vừa kết thúc, hỏi ông Calisto về trình độ của bóng đá Việt Nam hiện tại, ông kết luận ngắn ngủn: Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta có… muốn thắng hay không.

Theo ông Calisto, trình độ của bóng đá Việt Nam hiện có thể vươn đến tầm châu Á. Riêng với Thái Lan, chúng ta có thể thắng bất cứ lúc nào. Ông cũng cho rằng việc các đội bóng Việt Nam hay đạt kết quả tốt trước những đại diện đến từ Tây Á cũng là chuyện bình thường vì trình độ chúng ta… cao hơn.

Ngẫm lại, hoàn toàn có lý. Trước đây khoảng 3-4 năm, cứ gặp đối thủ to cao hơn, được xem là mạnh hơn thì tâm lý của các cầu thủ Việt Nam trở nên yếu ớt. Nói nôm na là thua trước khi đá. Ngay như Thái Lan, dù trình độ tương đồng nhưng cứ gặp là bị “cúm” ngay.

Thành ra, chỉ một kết luận ngắn nhưng ông Calisto đã nói thẳng điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Cũng chẳng đâu xa, ngay tại Asian Games sắp diễn ra, đội tuyển Olympic của Việt Nam nằm cùng bảng với các đội đến từ Tây Á, “cửa” vào vòng trong là rất lớn thế nhưng quá trình chuẩn bị lại kém còn hơn cả chuẩn bị cho SEA Games. Lẽ ra, đây là dịp quý giá để thử sức mình nhưng có thể những người định hướng lại không muốn thắng trước khi xuất trận mất rồi. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.