Muốn thắng thì thắng

Bên lề trận chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên vừa kết thúc, hỏi ông Calisto về trình độ của bóng đá Việt Nam hiện tại, ông kết luận ngắn ngủn: Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta có… muốn thắng hay không.

Theo ông Calisto, trình độ của bóng đá Việt Nam hiện có thể vươn đến tầm châu Á. Riêng với Thái Lan, chúng ta có thể thắng bất cứ lúc nào. Ông cũng cho rằng việc các đội bóng Việt Nam hay đạt kết quả tốt trước những đại diện đến từ Tây Á cũng là chuyện bình thường vì trình độ chúng ta… cao hơn.

Ngẫm lại, hoàn toàn có lý. Trước đây khoảng 3-4 năm, cứ gặp đối thủ to cao hơn, được xem là mạnh hơn thì tâm lý của các cầu thủ Việt Nam trở nên yếu ớt. Nói nôm na là thua trước khi đá. Ngay như Thái Lan, dù trình độ tương đồng nhưng cứ gặp là bị “cúm” ngay.

Thành ra, chỉ một kết luận ngắn nhưng ông Calisto đã nói thẳng điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Cũng chẳng đâu xa, ngay tại Asian Games sắp diễn ra, đội tuyển Olympic của Việt Nam nằm cùng bảng với các đội đến từ Tây Á, “cửa” vào vòng trong là rất lớn thế nhưng quá trình chuẩn bị lại kém còn hơn cả chuẩn bị cho SEA Games. Lẽ ra, đây là dịp quý giá để thử sức mình nhưng có thể những người định hướng lại không muốn thắng trước khi xuất trận mất rồi. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.