Muốn thắng thì thắng

Bên lề trận chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên vừa kết thúc, hỏi ông Calisto về trình độ của bóng đá Việt Nam hiện tại, ông kết luận ngắn ngủn: Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta có… muốn thắng hay không.

Theo ông Calisto, trình độ của bóng đá Việt Nam hiện có thể vươn đến tầm châu Á. Riêng với Thái Lan, chúng ta có thể thắng bất cứ lúc nào. Ông cũng cho rằng việc các đội bóng Việt Nam hay đạt kết quả tốt trước những đại diện đến từ Tây Á cũng là chuyện bình thường vì trình độ chúng ta… cao hơn.

Ngẫm lại, hoàn toàn có lý. Trước đây khoảng 3-4 năm, cứ gặp đối thủ to cao hơn, được xem là mạnh hơn thì tâm lý của các cầu thủ Việt Nam trở nên yếu ớt. Nói nôm na là thua trước khi đá. Ngay như Thái Lan, dù trình độ tương đồng nhưng cứ gặp là bị “cúm” ngay.

Thành ra, chỉ một kết luận ngắn nhưng ông Calisto đã nói thẳng điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Cũng chẳng đâu xa, ngay tại Asian Games sắp diễn ra, đội tuyển Olympic của Việt Nam nằm cùng bảng với các đội đến từ Tây Á, “cửa” vào vòng trong là rất lớn thế nhưng quá trình chuẩn bị lại kém còn hơn cả chuẩn bị cho SEA Games. Lẽ ra, đây là dịp quý giá để thử sức mình nhưng có thể những người định hướng lại không muốn thắng trước khi xuất trận mất rồi. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng