Muốn lắm mà không được

Sau khi để thua Man.City 1-6 tại Old Trafford hồi tháng 10 năm 2011, Man.United của Sir Alex Ferguson thắng 3 trận liên tiếp bằng tỷ số 1-0. Nhưng chẳng ai nói đội bóng ngày ấy chơi thụ động cả.

Sau khi để thua Man.City 1-6 tại Old Trafford hồi tháng 10 năm 2011, Man.United của Sir Alex Ferguson thắng 3 trận liên tiếp bằng tỷ số 1-0. Nhưng chẳng ai nói đội bóng ngày ấy chơi thụ động cả.

Trong khi đó, sau khi để thua Arsenal 0-3, 6 trận gần nhất Man.United của Van Gaal chỉ ghi 5 bàn, hết 3 là trong trận thắng Everton. Họ vừa trải qua 3 trận không ghi bàn trước khi Rooney đưa bóng vào lưới CSKA Moscow trong tình huống mà người ta chẳng biết sẽ nói sao nếu không thể thành bàn. Những tiếng la ó từ khán đài Old Trafford lại vang lên y hệt mùa trước khi chứng kiến Man.United chiếm đến 70% thời gian bóng nhưng lại không thể gây khó khăn cho đội khách, tình hình không khác gì trận hòa với C.Palace mới đây. HLV Van Gaal thừa nhận, các CĐV đang “chửi” ông chứ không phải các cầu thủ. Tức là ông ta biết cách chơi của đội bóng có vấn đề nhưng dường như đến nay, vẫn chưa ai thấy giải pháp.

Vì Martial lại tiếp tục kéo ra biên trái và trong trận với CSKA, đến hơn 60% các đường tấn công nằm bên phía hành lang này, điều tương tự đã diễn ra hồi đầu mùa trước với một loạt cầu thủ thuật chân trái. Đi lòng vòng một hồi, có vẻ như Man.United của Van Gaal lại quay về chỗ cũ.

Van Gaal hiểu là một chuyện nhưng làm được như mong muốn của các CĐV không lại là chuyện khác. Bản thân cầu thủ của Man.United cũng biết sự trục trặc trong tấn công nhưng trên thực tế, các cầu thủ tốt nhất đều đã được đưa ra sân và tình hình không cải thiện. Nếu chuyển Martial vào giữa, ai đá hành lang trái khi Depay không còn là chính mình và Rooney khi đó đá ở đâu. Dưới thời Van Gaal, Man.United chưa từng có ý định đá 4-4-2 và nhân sự họ có cũng không cho phép.

Tóm lại, cứ phải kiên nhẫn với Van Gaal trong bối cảnh mà Man.United vẫn chưa để mọi thứ ra ngoài tầm kiểm soát. Chỉ có điều, lòng tin với Van Gaal đã cạn kiệt, những tai ương theo kiểu mà Mourinho đang hứng chịu tại Chelsea đang chực chờ. Nói cho cùng, mọi thứ xuất phát từ việc đây là Man.United chứ không phải là Chelsea.

Việt Khang

Tin cùng chuyên mục