Muốn là được

1. Tỷ số 5-2 đương nhiên không hợp lý lắm ở một trận “chung kết” nhưng nó lại hoàn toàn không bất ngờ trong trận đấu giữa đội có hàng tấn công mạnh nhất giải và đội có hàng thủ tệ nhất của tốp 10. Có lẽ bấy nhiêu đó cũng nói lên cái vị thế giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa. Hoàn toàn không thể nói là cuộc thư hùng cho ngôi vương, mà đơn giản: chiến thắng luôn ở phía kẻ mạnh.

Niềm vui của B.Bình Dương khi 1 tay chạm vào chức vô địch.

Cuộc trình diễn của B.Bình Dương là thượng hạng đối với V-League. Như chúng tôi đã nhiều lần đề cập, vấn đề lớn nhất của B.Bình Dương là khâu ghi bàn, một khi các ngôi sao mà họ tốn tiền tỷ để mua về chịu lên tiếng thì không có đội bóng nào đủ sức kháng cự. Hôm qua, toàn bộ dàn hỏa lực mạnh nhất của B.Bình Dương đều đá trên sân và lẽ đương nhiên, một hàng phòng thủ kém như Thanh Hóa bị xé nát là điều không có gì đáng nói.

Cái đáng xem nhất ở trận đấu này chính là thái độ rất “lửa” của B.Bình Dương. Ở trận đấu cần phô diễn sức mạnh, họ đá đúng theo cách của một nhà vô địch. Sự thách thức đến từ Thanh Hóa chỉ làm cho B.Bình Dương mạnh hơn mà thôi.

2. Trận “chung kết ngược” tại Đồng Nai không hay, không có chất lượng chuyên môn tốt nhưng đầy kịch tính. Từ việc HA.GL dẫn trước, bị gỡ hòa đến quả phạt đền không thành của Đồng Nai để rồi bị trừng phạt bởi bàn thua chỉ vài phút sau. Trận đấu có quá nhiều cảm xúc và chiến thắng thuộc về đội bóng giàu ý thức sinh tồn hơn.

Đúng là như vậy. Không có chuyện “đá đẹp rồi xuống hạng ở đây”, HA.GL hôm qua vẫn chọn lối đá tiến về phía trước nhưng tính chiến đấu trong từng đường bóng thì khác 22 trận đấu đã qua. Không phải bỗng nhiên mà tiền vệ Tuấn Anh là nhân vật chính trong chiến thắng nghẹt thở ấy. Sự nổi bật của Tuấn Anh không phải nhờ Công Phượng không thi đấu mà nằm ở lối đá thiên về phản công của đội khách trong trận này. Khả năng phát động tấn công của Tuấn Anh được thể hiện, lối chơi bóng đơn giản khiến cầu thủ này trở thành ông chủ khu giữa sân. Sự điều tiết nhịp điệu của Tuấn Anh giúp lối chơi của HA.GL thanh thoát, bớt rườm rà.

Công bằng mà nói, Đồng Nai xứng đáng có 1 điểm trận này. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà đội nào có tinh thần tốt hơn sẽ thắng. HA.GL sau khi cởi bỏ những áp lực về cách chơi, có được chiến thắng trước SLNA nâng đỡ nên họ vào trận với tâm lý tốt hơn đội chủ nhà. Rất nhiều tình huống Đồng Nai có thể ghi bàn nhưng họ đều bỏ lỡ và đỉnh điểm chính là pha hỏng ăn trên chấm phạt đền.

3. Muốn là được, bản lĩnh hơn thì thắng, bóng đá có những nguyên tắc của nó và vòng đấu hôm qua thể hiện rất rõ. Trật tự có vẻ được sắp xếp hợp lý hơn: B.Bình Dương chạm 1 tay vào chức vô địch, HN T&T có thể soán vị trí á quân của Thanh Hóa, Đồng Nai thì trên đường về hạng Nhất đúng với những gì mà người ta dự báo trước mùa giải. Cuộc chơi V-League trong 3 vòng cuối có lẽ chỉ còn tùy thuộc vào Khánh Hòa, đội sẽ còn 2 trận đá với Đồng Nai và HA.GL.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng