Muôn hình vạn trạng

- Đội bóng Long An đang ở vào thế “rắn không đầu” trong cảnh xếp chót bảng Vi-lít mà vẫn khoái.

- Đã xếp chót bảng là quá thiệt thòi cho người ta mà ông còn nói khoái, liệu có quá nhẫn tâm không?

- Khoái là chuyện từ chức và cách chức. HĐQT công ty vừa quyết định cách chức HLV trưởng Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh do đã không ngăn cản các cầu thủ có phản ứng tiêu cực trong trận gặp TPHCM, dẫn đến làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

- Ừ, cần mạnh tay mới mong làm sạch bớt Vi-lít.

- Tui còn ưng cái bụng hơn với cách ông Võ Thành Nhiệm xin từ chức chủ tịch CLB, sau khi sự cố xảy ra. Vắng một người giàu kinh nghiệm làm bóng đá như ông Nhiệm, bóng đá Long An sẽ gặp khó tới đây nhưng vẫn đành chịu thôi.

- Bóng đá nội lâu lắm mới thấy được văn hóa từ chức. Nó được xem là văn hóa ứng xử dựa trên lương tri, khi người lãnh đạo thấy mình có thiếu sót, khuyết điểm, hay nói cách khác là không còn xứng đáng đảm nhận được nhiệm vụ thì từ chức. Văn hóa từ chức cho thấy sự hiểu biết về bổn phận và trách nhiệm của người nắm giữ chức vụ.

- Lý thuyết là thế, còn thực tế ông nên hiểu từ chức cũng có lắm kiểu khác nhau à nha!

- Cái gì gọi là lắm kiểu khác nhau?

- Có nhà lãnh đạo từ chức theo cách khiến người ta phải nhắc đến phẩm giá của mình, theo cách tích cực. Còn như ông Sepp Blatter, cựu chủ tịch lâu năm của FIFA lại liên quan đến câu chuyện khác hoàn toàn.

- Ông nói thử xem khác chỗ nào?

- Trước khi vụ tham nhũng thế kỷ của FIFA được vạch trần, ông Seep Blatter đã tuyên bố từ chức (2-6-2015), ngay sau khi vừa đắc cử thêm 1 nhiệm kỳ trước đó 4 ngày. Thậm chí lúc vừa mới tái đắc cử còn “nổ banh nhà lồng” là sẽ tạo ra sự khác biệt cho FIFA. Nhưng ngay sau đó, tờ New York Times đã vạch mặt Blatter vì cho rằng ông ta đang bị điều tra nên mới từ chức chứ chẳng dễ gì thoái lui.

- Nói như ông thiệt đúng là văn hóa từ chức cũng muôn hình vạn trạng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác