Thị trường chuyển nhượng Premier League tháng Giêng

Muốn có Berbatov, phải chi đậm tiền

Đó là lời cảnh báo của ông Juande Ramos, huấn luyện viên trưởng Tottenham Hotspur, với những đội bóng nào đang hứng thú với việc sở hữu tay săn bàn hàng đầu của CLB là Dimitar Berbatov (trong trường hợp này sẽ là Chelsea và Manchester United). Cũng theo ông Ramos, khoản tiền chi đậm đó có thể trở thành một giá chuyển nhượng kỷ lục trong làng bóng Anh.

Berbatov (trái) sẽ rời Tottenham với mức giá kỷ lục Anh quốc?

Trước đó, đại diện của Barbatov thừa nhận rằng cầu thủ người Bulgaria này đã sẵn sàng rời khỏi sân White Hart Lane nếu có một CLB ở Champions League muốn có anh.

Hiện tại, Chelsea đang liên hệ để rước Berbatov về Stamford Bridge khi đề nghị mức giá 26 triệu bảng. Trong khi đó, có thông tin cho rằng M.U cũng đang cân nhắc một đề nghị hợp lý.

Ông Ramos thừa nhận rằng, để mua tay săn bàn 26 tuổi của Tottenham, những kẻ hứng thú phải đưa ra mức giá đề nghị cao hơn kỷ lục 30 triệu bảng mà Chelsea từng trả cho AC Milan để sở hữu tiền đạo người Ucraina Andriy Shevchenko hồi năm 2006.

Nếu bán được Berbatov với giá hời, ông Ramos có thể trang bị thêm nhiều nhân tố mới đủ để làm đội hình Tottenham thêm vững mạnh. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha này thừa nhận ông vẫn muốn giữ chặt tay săn bàn tài năng này: “Quan điểm của Tottenham là không bán cầu thủ. Đó không phải là một câu hỏi cho tôi mà là cho một CLB nào có thể chấp nhận mức giá mà Tottenham đề nghị. Trừ khi có thứ gì đó lạ lùng xảy ra – và tôi nghĩ sẽ không có thứ gì đó lạ lùng xảy ra đâu – sẽ không có một CLB nào trả được mức giá mà Tottenham có thể chấp nhận”.

Việc bán Berbatov (cầu thủ về White Hart Lane với mức giá 10,9 triệu bảng từ Bayer Leverkusen) cho một CLB bất kỳ có thể là một đòn giáng mạnh mẽ vào danh tiếng của Tottenham. Sau khi chấp nhận để cho Michael Carrick chuyển sang M.U hồi năm 2006, Tottenham không thể chấp nhận để mất những cầu thủ chủ chốt khác nếu họ không muốn trở thành một đối thủ biết xem xét nghiêm túc đến chuyện tranh đoạt những danh hiệu lớn.

Trong khi đó, tiền đạo người Pháp Nicolas Anelka vừa cho biết trên tờ L’Equipe rằng Chelsea và Bolton Wanderers đang thảo luận với nhau về trường hợp của anh và anh hy vọng chuyện này sẽ tiếp diễn tốt đẹp. Trước đó, có tin cho biết Bolton đang xem xét đề nghị chuyển nhượng Anelka về Stamford Bridge với mức giá khoảng 10 triệu bảng mà Chelsea đưa ra.

Dù vậy, ông Gary Megson, huấn luyện viên trưởng Bolton, lại cho biết chưa hề nhận được một đề nghị nào của Chelsea về Anelka.

Chelsea hiện đang cần một tiền đạo để trám vào chỗ trống mà Didier Drogba bỏ lại và Anelka hay Berbatov là những mẫu tiền đạo mà ông Avram Grant rất ưa chuộng.

Tiểu Phương

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác