Mừng cho cháu

Đầu tiên xin được gửi lời chia vui cùng cháu Nguyễn Lê Cẩm Hiền, nhờ vừa nhận được gói tài trợ lên đến 9 năm (2016-2024) từ Nutifood. Đây quả là thông tin phấn khởi chẳng những của gia đình cháu mà còn cho nhiều người khác. Nói như một người hâm mộ thì nó sẽ như động lực cho cháu thi đấu tốt hơn tại giải cờ vua trẻ châu Á đang diễn ra tại Mông Cổ.

Còn nhớ mới năm ngoái cháu đã gây chấn động làng cờ cả nước khi xuất sắc giành HCV U.8 nữ giải cờ vua trẻ thế giới, tổ chức ở Hy Lạp. Sau chiến tích này thì nhiều người mới biết được cháu có bố là Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Nguyễn Anh Dũng, còn mẹ là Kiện tướng Fide Lê Thị Phương Liên. Thật ra theo tìm hiểu, trước khi giành HCV giải trẻ thế giới cháu đã âm thầm sưu tập bộ thành tích dày cộm khác ở các giải trẻ trong nước. Bây giờ thì cháu đã trở thành “viên ngọc quý” của làng cờ Việt Nam.

Tuy nhiên, “ngọc” có tỏa sáng hay không phải còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà kinh phí đầu tư là vấn đề quan trọng. Người hâm mộ thật mừng khi Nutifood đã ký hợp đồng tài trợ với mục tiêu đưa cháu trở thành VĐV chuyên nghiệp đạt đẳng cấp quốc tế trong tương lai. Công ty sẽ hỗ trợ kinh phí tập luyện/tập huấn và thi đấu cũng như hỗ trợ chi phí cho HLV (hoặc phụ huynh của cháu) mỗi khi đi kèm ở các giải. Chú xem đó là sự thay đổi lớn để cháu sớm trở thành VĐV chuyên nghiệp mang vinh quang về cho đất nước.

Có người vẫn nói cháu thật may, vì ở thời điểm hiện nay phần nhiều các doanh nghiệp lựa chọn bóng đá, bóng chuyền, quần vợt… để đánh bóng thương hiệu còn NutiFood lại tài trợ cho cờ vua là sự đột phá. Ở thời điểm này có thể cháu còn nhỏ chưa thích hợp tập huấn nước ngoài vẫn có thể tập luyện thi đấu trong nước, nhằm tích lũy kinh nghiệm. Sau này, khi lớn hơn thì sang tập huấn dài hạn ở nước ngoài cũng không muộn.

Ông bà ta vẫn nói: “Có thực mới vực được đạo” nên việc nhận được gói tài trợ như trên trông thật mừng. Chúc cháu mau ăn, chóng lớn, học giỏi và sớm thành kiện tướng quốc tế như những gì người hâm mộ đang mong.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất