Mục tiêu thứ 5 ở đâu?

Chúng tôi tìm mãi trong các mục tiêu của VFF trong năm 2014 mà không thấy 2 sự kiện lẽ ra phải được quyết tâm thực hiện: Cải tổ bộ máy của họ và chấn hưng V-League.

Nói đây là những mục tiêu quan trọng bởi nó là trách nhiệm thiết thực nhất của một liên đoàn bóng đá  cũng như nằm trong tầm giải quyết của VFF. Nói nôm na, nó đều là “chuyện trong nhà” của VFF, tại sao họ không xem đấy là mục tiêu bắt buộc phải làm mà lại lẩn tránh nó.

Những mục tiêu lớn của VFF trong năm 2014 ngoài đội tuyển nữ thì 3 mục tiêu còn lại đều có thể do VFF khóa 7 điều hành và chịu trách nhiệm. Thế thì chưa lo tổ chức đại hội khóa 7 càng sớm càng tốt, lại vẽ ra những kế hoạch to lớn vào cuối năm có hợp lý hay không? Làm sao lại có đủ tự tin “vẽ” ra những thứ hoành tráng ấy bằng một đội ngũ đã “không biết xấu hổ” với các thất bại đã qua.

Còn nữa, V-League đang được điều hành không tốt bởi VPF. Thậm chí còn có ý kiến nên trả về lại cho VFF quản lý. Như vậy, trách nhiệm của VFF đối với V-League và rộng hơn là bóng đá chuyên nghiệp rất lớn. Một liên đoàn bóng đá mà không quan tâm đến hệ thống giải đấu nền tảng thì tồn tại để làm gì?

Những mục tiêu thứ 5 ấy đã không được đưa vào chương trình hành động của VFF là không bình thường chút nào. Người ta buộc phải đặt câu hỏi tại sao VFF lại hướng đến những thứ quá to tát (dù có thể thực hiện) trong khi chính họ còn chưa biết làm sao để giải quyết những điều rất cơ bản của chính mình. Phải chăng đậy chỉ là một kiểu “đánh bóng thương hiệu” như cách người ta quảng cáo trên truyền hình mà quên mất lưu ý “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”?

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.