Mục tiêu thứ 5 ở đâu?

Chúng tôi tìm mãi trong các mục tiêu của VFF trong năm 2014 mà không thấy 2 sự kiện lẽ ra phải được quyết tâm thực hiện: Cải tổ bộ máy của họ và chấn hưng V-League.

Nói đây là những mục tiêu quan trọng bởi nó là trách nhiệm thiết thực nhất của một liên đoàn bóng đá  cũng như nằm trong tầm giải quyết của VFF. Nói nôm na, nó đều là “chuyện trong nhà” của VFF, tại sao họ không xem đấy là mục tiêu bắt buộc phải làm mà lại lẩn tránh nó.

Những mục tiêu lớn của VFF trong năm 2014 ngoài đội tuyển nữ thì 3 mục tiêu còn lại đều có thể do VFF khóa 7 điều hành và chịu trách nhiệm. Thế thì chưa lo tổ chức đại hội khóa 7 càng sớm càng tốt, lại vẽ ra những kế hoạch to lớn vào cuối năm có hợp lý hay không? Làm sao lại có đủ tự tin “vẽ” ra những thứ hoành tráng ấy bằng một đội ngũ đã “không biết xấu hổ” với các thất bại đã qua.

Còn nữa, V-League đang được điều hành không tốt bởi VPF. Thậm chí còn có ý kiến nên trả về lại cho VFF quản lý. Như vậy, trách nhiệm của VFF đối với V-League và rộng hơn là bóng đá chuyên nghiệp rất lớn. Một liên đoàn bóng đá mà không quan tâm đến hệ thống giải đấu nền tảng thì tồn tại để làm gì?

Những mục tiêu thứ 5 ấy đã không được đưa vào chương trình hành động của VFF là không bình thường chút nào. Người ta buộc phải đặt câu hỏi tại sao VFF lại hướng đến những thứ quá to tát (dù có thể thực hiện) trong khi chính họ còn chưa biết làm sao để giải quyết những điều rất cơ bản của chính mình. Phải chăng đậy chỉ là một kiểu “đánh bóng thương hiệu” như cách người ta quảng cáo trên truyền hình mà quên mất lưu ý “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”?

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong khi Xuân Tú xác định bến mới là CLB Topenland Bình Định thì Hải Huy vẫn còn chênh vênh chuyện tương lai

CLB TPHCM vuột 2 ‘bom tấn’ ở thị trường chuyển nhượng

Sau khi hoàn tất việc bổ nhiệm ông Trần Minh Chiến vào ghế HLV trưởng, phía CLB TPHCM đã cho biết sẽ theo tới cùng vụ việc tiền vệ Hải Huy không về với họ theo như thỏa thuận. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này đang thương thảo gia hạn hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…