Mục tiêu mới của Federer: Thắng 20 danh hiệu Grand slam

Roger Federer: “Mục tiêu giành 20 danh hiệu Grand Slam là khả thi”.

Roger Federer vừa đưa ra mục tiêu mới của mình, và nếu làm được điều này, anh sẽ trở thành một huyền thoại của những huyền thoại. Phát biểu với BBC, Federer cho biết anh muốn thắng ít nhất là… 20 danh hiệu Grand Slam trước khi chính thức giải nghệ: “Tôi tin rằng việc tôi đã thắng 3 danh hiệu Grand Slam trong mỗi mùa giải, và tôi đã làm được điều đó 3 lần, cũng như thắng 2 danh hiệu Grand Slam ở vài mùa giải khác, là chuyện khả thi trong tương lai. Tôi chỉ chơi khoảng từ 16 đến 20 giải đấu trong mỗi năm, vì thế, tôi không quá cường điệu về khả năng của mình và điều đó giữ cho ngọn lửa luôn rực cháy. Việc thắng 20 danh hiệu Grand Slam là một mục tiêu rất thực tế”.

Federer hiện đã vượt hơn Pete Sampars về số lần đăng quang Grand Slam (Sampras chỉ có 14 lần, Fed đang có 16 lần, nhiều nhất trong lịch sử ATP). Anh cũng là người thứ 6 trong lịch sử thắng ở cả 4 loại Grand Slam - sau khi đăng quang ở Roland Garros hồi năm 2009. Tuy nhiên, Fed đang sa sút. Sau khi thắng Australia Open 2010, anh không giành thêm được một danh hiệu nào, lần lượt bị loại ở tứ kết cả ở Roland Garros lẫn ở Wimbledon. Với thành tích đó, Federer đã tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng điểm của ATP (sau Rafael Nadal và Novak Djokovic). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, Fed rơi xuống vị trí “ngoài tốp 2 thế giới”. Anh đã qua thời đỉnh cao của mình.

Trả lời phỏng vấn của BBC, Federer cho biết anh vẫn còn động lực để thi đấu: “Tôi luôn cống hiến 100% sức lực cho mọi giải đấu mà tôi tham gia, bởi vì hiện nay, tôi không còn thi đấu ở quá nhiều giải nữa. Những giải đấu như Toronto trong tuần này, Cincinnati trong tuần sau cũng rất quan trọng đối với tôi và động lực thi đấu trong vài năm tiếp nữa vẫn còn rất lớn. Nếu tôi có thể thắng thêm nhiều danh hiệu Grand Slam, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng đó không phải chỉ là những động lực duy nhất trong tương lai. Nhưng không thể phủ nhận là tôi đã chơi gần 1.000 trận đấu trong cuộc đời, với nền tảng thể lực như thế này, tôi phải thật cẩn trọng”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác